Khai mạc Hội chợ nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

13/01/2023 10:55 PM

(Chinhphu.vn) - Tối 13/1, tại khu đô thị An Bình City (số 234 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội), Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Khai mạc Hội chợ nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Với quy mô 200 gian hàng, Hội chợ nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đã thu hút sự tham gia của 130 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh của Hà Nội và 16 tỉnh, thành phố trưng bày, giới thiệu sản phẩm thuộc các nhóm hàng nông sản thực phẩm; sản phẩm OCOP, bánh mứt kẹo, hàng hóa phục vụ Tết; đặc sản vùng miền…

Trong khuôn khổ hội chợ, có khu trưng bày và bán sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của các quận, huyện, thị xã TP. Hà Nội với gần 100 sản phẩm để giới thiệu, quảng bá đến người tiêu dùng. Đồng thời kết nối với các đơn vị phân phối đưa vào hệ thống bán lẻ tiêu thụ trong thời gian tới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho hay, Hội chợ là một trong những hoạt động thiết thực của ngành công thương Hà Nội trong việc thực hiện Kế hoạch số 333/KH-UBND ngày 19/12/2022 của UBND TP. Hà Nội về kích cầu nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng TP. Hà Nội năm 2023.

Đồng thời, góp phần kích cầu phát triển sản xuất nôngnghiệp, nông thôn; kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố đến người tiêudùng Thủ đô; kết nối nhà sản xuất của các tỉnh, thành phố với những kênh phân phối trên địa bàn TP. Hà Nội.

Khai mạc Hội chợ nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 - Ảnh 2.

Các đại biểu thăm quan gian hàng tại Hội chợ. Ảnh: VGP/Thùy Linh

"Việc tổ chức sự kiện hướng đến mục tiêu cụ thể hóa những chương trình hợp tác của Thành ủy, HĐND, UBND TP. Hà Nội cùng các tỉnh, thành phố trong cả nước với tinh thần "Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội. Đồng thời bảo đảm nguồn hàng hóa đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023", bà Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh.

Về phía địa phương, Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Trường Sơn cho biết, Hội chợ là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trưng bày, giớithiệu, quảng bá sản phẩm hàng hóa. Đồng thời, là nơi để các hợp tác xã, doanh nghiệp có thể gặp gỡ, trao đổi, tìm đầu ra cho những mặt hàng nông sản, hàng tiêu dùngcó chất lượng và có giá trị xuất khẩu.

Bên cạnh đó, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn tiêu dùng sản phẩm chất lượng, với giá cả hợp lý. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp nắm bắt, tìm hiểu thị hiếu của người tiêu dùng để từ đó có chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Nói về lợi ích mà chương trình mang lại, các doanh nghiệp tham gia hội chợ có chung ý kiến, chương trình đã hỗ trợ doanh nghiệp, nhà sản xuất tiếp cận thị trường tiêu dùng Thủ đô, qua đó tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng hệ thống phân phối, khai thác tiềm năng từ thị trường nội địa. Đồng thời tạo điểm nhấn kích cầu mua sắm an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng ViệtNam".

Hội chợ nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 được sẽ diễn ra đến hết ngày 18/1/2023.

Thùy Linh 

Top