Khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2022

05/08/2022 10:10 PM

(Chinhphu.vn) - Tối 5/8, tại Trung tâm thương mại AEON MALL Long Biên (Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc "Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP TP. Hà Nội năm 2022" (Hanoi Agriculture Fair 2022).

Khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2022 - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Hội chợ do Trung tâm Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA) phối hợp với Tập đoàn AEON Việt Nam tổ chức, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá kết nối tiêu thụ, tìm kiếm cơ hội hợp tác và mở rộng thị trường; tiếp cận hệ thống phân phối bán lẻ hiện đại của Tập đoàn AEON; đồng thời xúc tiến tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong nước.

Hội chợ cũng là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai Biên bản hợp tác đã ký kết giữa Bộ Công Thương, UBND TP. Hà Nội và Tập đoàn AEON Nhật Bản hướng đến mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống của AEON đạt 1 tỷ USD vào năm 2025.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội khẳng định, Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2022 là chương trình xúc tiến thương mại quan trọng, một chương trình quảng bá thương hiệu, giao thương hợp tác kinh doanh có hiệu quả; khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa Hà Nội và Tập đoàn AEON trong việc hỗ trợ nhà cung cấp địa phương giới thiệu những sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng.

"Đồng thời mở ra cầu nối cho các doanh nghiệp trong nước tăng cường các hoạt động giao thương, kết nối với hệ thống phân phối của AEON tại Việt Nam và trên toàn cầu, từ đó góp phần phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh", ông Bùi Duy Quang nhấn mạnh.

Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2022  tại Trung tâm thương mại AEON MALL Long Biên diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7/8, với quy mô 70 gian hàng của 80 tổ chức, doanh nghiệp, chủ thể OCOP đến từ 19 tỉnh, thành phố.

Các đơn vị trưng bày nhiều sản phẩm nông sản, đặc sản vùng miền, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP chất lượng cao như: Đặc sản chè Thái Nguyên; bún, miến, nấm hương đặc sản của Lào Cai, Cao Bằng; các sản phẩm gạo đặc sản ST25, Séng Cù, tinh bột Nghệ, giò me Nghệ An, yến sào…Các sản phẩm có bao bì nhãn mác đẹp, chất lượng cao, được quảng bá sâu rộng đến người tiêu dùng Thủ đô.

Bên cạnh đó, các hoạt động kết nối doanh nghiệp, kết nối giữa người mua và người bán đã và đang đồng thời diễn ra sôi động trên trang web: nongsanantoanhanoi.gov.vn.

Khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2022 - Ảnh 2.

Người dân tham quan, mua sắm hàng hóa tại Hội chợ. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Cũng tại lễ khai mạc, ông Nakagawa Tetsuyuki, Tổng Giám đốc AEON MALL Việt Nam khẳng định, đây là thành quả của những nỗ lực từ UBND thành phố Hà Nội và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội để có thể tổ chức một hội chợ tuyệt vời như vậy trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn nhiều phức tạp.

AEON luôn nỗ lực thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm địa phương củaViệt Nam cũng như thúc đẩy xuất khẩu quảng bá sang thị trường Nhật Bản. "Chúng tôi đã có một số Biên bảnghi nhớ với Chính phủ Việt Nam, và số lượng giao dịchđang tăng lên đáng kể qua từng năm. Chúng tôi hy vọng Hội chợ lần này sẽ thúc đẩy những nỗ lực này và làm phong phú hơn cuộc sống của người dân ở Hà Nội và khu vực", ông Nishikawa Satoshi chia sẻ.

Trong thời gian Hội chợ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ phận Thu mua của Tập đoàn AEON (TOPVALU, AEON RETAIL) khảo sát, lựa chọn các đơn vị, doanh nghiệp, chủ thể OCOP có tiềm năng để bố trí kết nối giao thương, traođổi cơ hội hợp tác trở thành nhà cung cấp của Tập đoàn.

Các doanh nghiệp được cung cấp thông tin về hướng dẫn chào hàng, quy định về tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa đối với nhà cung cấp để các đơn vị, doanh nghiệp chủ động nghiên cứu, nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh tiến tới trở thành nhà cung cấp của Tập đoàn AEON.

Thùy Linh

Top