Khai mạc Ngày hội ‘Sách - Kết nối tri thức và phát triển’

19/04/2019 10:36 AM

(Chinhphu.vn) - Sáng 19/4, Thư viện Quốc gia Việt Nam cùng các cơ quan Trung ương, Bộ, ban, ngành, các thư viện, trường học, các tổ chức quốc tế cùng các doanh nghiệp đã tổ chức Ngày Hội Sách năm 2019 với chủ đề "Sách - Kết nối tri thức và phát triển".

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Hội sách 2019. Ảnh: Thùy Linh

Đây là sự kiện chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4. Ngày Hội Sách năm nay tiếp tục được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Qua đó, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Hội sách giới thiệu nhiều cuốn sách giá trị đến độc giả. Ảnh: Thùy Linh

Điểm nhấn tại Hội sách là triển lãm tư liệu "Sách - Kết nối tri thức & phát triển". Triển lãm trưng bày các tư liệu với nội dung giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển tri thức thông qua các học thuyết, các phát minh, sáng chế vĩ đại; về tinh hoa tri thức nhân loại, các nền văn hóa, văn minh và những điều bí ẩn của giới tự nhiên cùng những khám phá của con người. Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu về sự kết nối của tri thức từ quá khứ, hiện tại với tương lai, tạo tiền đề cho phát triển và mang lại nhiều thành tựu trong các lĩnh kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học và công nghệ…

Trong khuôn khổ Hội sách còn có nhiều hoạt động như: Giao lưu tác giả - tác phẩm; Thi vẽ tranh thiếu nhi theo sách với chủ đề "Hà Nội - Thành phố vì hòa bình", các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, công trình kiến trúc... của Thủ đô; Thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt và tiếng Anh; Thi nhận diện tác giả, tác phẩm; Quyên góp, tiếp nhận sách tài trợ của các tổ chức, cá nhân...

Hội sách mở cửa tự do cho công chúng cũng như những độc giả yêu sách.

Thùy Linh

Top