Khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2016

16/11/2016 12:09 PM

(Chinhphu.vn) – Sáng 16/11, Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2016 lần thứ 3 với chủ đề “Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất xây dựng và vật liệu xây dựng” đã khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (Hà Nội).

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: Kim Liên

Tham dự Lễ khai mạc có: Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh; Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng; nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Trưởng Ban Tổ chức triển lãm cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

Theo Ban Tổ chức, Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2016 lần 3 góp phần thể hiện sự phát triển toàn diện về mọi mặt của ngành Xây dựng Việt Nam. Triển lãm đã thu hút được sự tham gia gần 1.350 gian hàng của hơn 420 doanh nghiệp, trong đó có 270 doanh nghiệp trong nước, 93 doanh nghiệp liên doanh và 60 doanh nghiệp và các tập đoàn nước ngoài đến từ 22 quốc gia và khu vực như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Đức, Singapore, Mỹ, Đài Loan, Pháp, Trung Quốc, Australia, Ba Lan, Việt Nam…

Triển lãm giới thiệu và trưng bày các sản phẩm đa dạng, phong phú của ngành Xây Dựng - Vật liệu Xây dựng - Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất cùng với nhiều chương trình hoạt động phong phú, thiết thực nhằm phục vụ các doanh nghiệp trong ngành xây dựng, góp phần phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế.

Đặc biệt, tại Vietbuild Hà Nội 2016 lần này, hầu hết các sản phẩm trưng bày tại triển lãm đã được các doanh nghiệp tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư với các dự án về nhà ở và bất động sản có quy mô lớn, vừa và nhỏ, các sản phẩm vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao đáp ứng nhu cầu xây dựng, trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Hùng cho biết, trong những năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, ngành xây dựng đã có những đóng góp to lớn vào công cuộc phát triển và hội nhập. Xây dựng đã trở thành ngành công nghiệp phát triển theo hướng hiện đại trong cả lĩnh vực xây dựng công trình, vật liệu xây dựng, cảnh quan đô thị, nhà ở… Năng lực xây dựng đã đáp ứng được yêu cầu xây dựng và phát triển kinh tế, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Các đại biểu tham quan mô hình xây dựng, bất động sản tại Triển lãm. Ảnh: Kim Liên

Triển lãm Vietbuild tại TP. Hà Nội đã trở thành một triển lãm truyền thống và định kỳ hằng năm cho các doanh nghiệp ngành xây dựng và bất động sản giúp cho ngành bất động sản phát triển tốt đẹp, góp phần vào hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư tại Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc của đất nước.

Triển lãm thực sự là cơ hội tốt đối với các doanh nhân, các nhà thầu xây dựng về bất động sản, đồng thời tại sự kiện này khách thăm quan có thể tìm thấy các loại vật liệu xây dựng, hàng trang trí nội ngoại thất phục vụ cho nhu cầu xây dựng và nhà ở của mình.

Triển lãm với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trên các lĩnh vực xây dựng, bất động sản, trang trí nội ngoại thất đã thể hiện đây là sự kiện lớn đối với các doanh nhân của ngành xây dựng, nhà đầu tư trong cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng.

Lãnh đạo UBND Thành phố tin tưởng rằng, Triển lãm sẽ là diễn đàn xúc tiến kinh doanh và đầu tư hiêu quả, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp và công nghệ tiên tiến, các loại vật liệu xây dựng, kỹ thuật xây dựng, các dự án bất động sản đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của ngành xây dựng trong thời kỳ đổi  mới. TP. Hà Nội sẵn sàng đón tiếp và kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia các dự án đầu tư lớn tại Hà Nội.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 20/11.

Kim Liên

Top