Khai mạc Triển lãm trưng bày sinh vật cảnh chào Xuân 2019

20/12/2018 5:33 PM

(Chinhphu.vn)-Ngày 20/12, tại Công viên Bách thảo Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã khai mạc Triễn lãm trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô chào Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Triển lãm diễn ra từ ngày 20/12/2018 đến hết ngày 20/1/2019.

Một tác phẩm đặc sắc tại Triển lãm-Ảnh: Thành Nam

Với chủ đề "Hương sắc Thủ đô", hướng đến chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, triển lãm đã quy tụ hàng trăm tác phẩm cây cảnh nghệ thuật, hoa lan, đá cảnh, thảm hoa nghệ thuật, hoa quả tạo hình nghệ thuật, chim cảnh độc đáo của Thủ đô và các tỉnh, thành lân cận.

Đặc biệt, tại triển lãm lần này, các nghệ nhân đã thiết kế cổng song lăng một cách cầu kỳ, tỉ mỉ với chất liệu chính là các loại hoa và trái cây.

Ngoài ra, các nghệ nhân đến từ vùng đất Nam Bộ còn mang đến Thủ đô bộ tứ linh: Long-Ly-Quy-Phượng và những mẫu thời trang đặc biệt thông qua nghệ thuật tạo hình từ hoa quả; phố trên con đường hoa nghệ thuật dài hàng trăm mét.

Theo ban tổ chức, đây là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng đối với các hội viên Hội Sinh vật cảnh; đồng thời là cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực sinh vật cảnh; tạo cầu nối giữa người sản xuất, doanh nghiệp và người tiêu dùng trong, ngoài nước...

Việt Hà

Top