Khai trương Trung tâm Y khoa Nhật Bản hiện đại tại Hà Nội

01/09/2022 6:03 PM

(Chinhphu.vn) - T-Matsuoka Medical Center sẽ đem đến một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện, kế thừa tinh hoa của nền y tế Nhật Bản với đội ngũ bác sĩ Nhật - Việt chuyên môn cao, cùng quy trình thăm khám tỉ mỉ, tận tâm và hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, tối tân.

Khai trương Trung tâm Y khoa Nhật Bản hiện đại tại Hà Nội - Ảnh 1.

Các khách mời thực hiện nghi thức khai trương T-Matsuoka Medical Center. Ảnh: VGP/Lê Nam

Ngày 01/09/2022, Công ty Cổ phần Dịch vụ Y tế Việt Nhật - Vietnam Japan Medical Services JSC (VJM) khai trương T-Matsuoka Medical Center tại 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Yamada Takio cho biết, 2023 là năm kỷ niệm 50 năm hợp tác quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản với chủ đề “Tay nắm tay chúng ta vươn ra thế giới”. Trong sự chào đón đó, sự ra đời của T-Matsuoka Medical Center tại Việt Nam hôm nay, là sự tượng trưng cho mối quan hệ của Việt Nam – Nhật Bản lên một tầm cao mới.

Bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng nhấn mạnh, T-Matsuoka Medical Center ra đời đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ vốn rất chặt chẽ và sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản, được thể hiện thông qua việc hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực y tế. Bà Trần Thị Nhị Hà đánh giá cao và hoan nghênh những nỗ lực và sáng tạo của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của T-Matsuoka Medical Center trong việc thiết lập một trung tâm y khoa chăm sóc sức khỏe chủ động chất lượng cao, mang đến cho người dân Việt Nam cơ hội tiếp cận nền y học tiên tiến của Nhật Bản.

"Chúng tôi hy vọng, trong thời gian tới sẽ có nhiều T-Matsuoka Medical Center tại Hà Nội cũng như cả nước và sự hợp tác này trở thành mô hình hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian tới. Sở Y tế cam kết ủng hộ, hỗ trợ T-Matsuoka Medical Center trong khuôn khổ quy tắc pháp luật Việt Nam cho phép", bà Trần Thị Nhị Hà nhấn mạnh.

Tại sự kiện, đội ngũ chuyên gia y khoa cùng các bác sĩ giới thiệu về dịch vụ tầm soát ung thư với những điểm vượt trội có tại T-Matsuoka Medical Center. Tiến sĩ, Bác sĩ Matsuoka Yoshinori-Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Y tế Emergency Medical Service (EMS) Nhật Bản cho biết, Nhật Bản là một quốc gia đạt nhiều thành tựu trong việc tầm soát và điều trị ung thư với công nghệ hiện đại cùng các liệu pháp tiên tiến nhất. 

"Với hy vọng có thể đem nền y tế Nhật Bản về Việt Nam, T-Matsuoka Medical Center đã triển khai thực hiện quy trình thăm khám, tầm soát theo tiêu chuẩn Nhật Bản để có thể hỗ trợ các bệnh nhân phát hiện sớm ung thư, đưa ra phương án điều trị kịp thời, từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ biến chứng", bác sĩ Matsuoka Yoshinori nói.

Khai trương Trung tâm Y khoa Nhật Bản hiện đại tại Hà Nội - Ảnh 2.

Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên có chuyên môn cao của T-Matsuoka Medical Center. Ảnh: VGP/Lê Nam

Khi khách hàng có nhu cầu tham vấn ý kiến y tế thứ hai (second opinion) từ các chuyên gia y khoa Nhật Bản, các kết quả trong quá trình thăm khám sẽ được gửi trực tiếp sang Nhật Bản để thực hiện quá trình tham vấn, đồng thời thảo luận trực tiếp cùng đội ngũ bác sĩ tại Việt Nam để đưa ra kết luận.

Để xoá bỏ những rào cản trong y tế, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến cuối tiếp nhận, đồng thời, gia tăng cơ hội chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhiều người hơn, T-Matsuoka Medical Center đã kết hợp với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, đào tạo đội ngũ nhân lực người Việt tại Nhật Bản và đầu tư trang thiết bị hiện đại, tối tân. 

Khai trương Trung tâm Y khoa Nhật Bản hiện đại tại Hà Nội - Ảnh 3.

T-Matsuoka Medical Center đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại. Ảnh: VGP/Lê Nam

T-Matsuoka Medical Center được đầu tư và vận hành bởi Emergency Medical Service (EMS) - Tập đoàn y tế uy tín hàng đầu với hệ thống các cơ sở trải dài khắp Nhật Bản. Được xây dựng dựa trên mô hình y khoa đã thành công tại Nhật Bản, T-Matsuoka Medical Center chính là kết tinh những thành tựu mà Tập đoàn Y tế Emergency Medical Service (EMS) đã đạt được.

Đặc biệt, với mạng lưới 34 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa hàng đầu Nhật Bản, T-Matsuoka Medical Center hỗ trợ khách hàng thăm khám và điều trị trong trường hợp bệnh nhân cần đến Nhật Bản để chăm sóc y tế.

T-Matsuoka Medical Center tọa lạc tại Tòa nhà VJM, 154 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội. Thông tin chi tiết vui lòng tìm hiểu tại website: www.t-matsuoka.com hoặc liên hệ hotline: 1800 888 616 để được hỗ trợ.

Lê Nam

Top