Khám phá trải nghiệm du lịch mới tại Lễ hội Du lịch Ba Vì

07/04/2021 5:01 PM

(Chinhphu.vn) - Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, chương trình "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội" của thành phố Hà Nội, vào ngày 18/4 tới, Lễ hội du lịch Ba Vì sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động du lịch phong phú.

Vườn Quốc gia Ba Vì nhìn từ trên cao. Ảnh: Minh Anh

Lễ khai trương du lịch Ba Vì năm 2021 dự kiến có 1.000 khách tham dự sẽ diễn ra tại sân khấu nổi hồ Ngoạn Sơn thuộc Khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội. Với chủ đề “Ba Vì- Khám phá và trải nghiệm mới”, Lễ hội du lịch Ba Vì là hoạt động văn hóa du lịch hấp dẫn nhằm quảng bá, giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế về các sản phẩm du lịch Ba Vì. Qua đó, tăng cường giao lưu, xúc tiến, mở rộng hợp tác, mở rộng thị trường và liên kết phát triển các sản phẩm du lịch của Huyện với các địa phương khách trong toàn quốc.

Trong ngày kha trương, sau khi liên hoan ẩm thực, các đoàn khách sẽ trải nghiệm các sản phẩm du lịch trong vùng như: Tham quan du lịch Bản Coốc tại xã Minh Quang với sản phẩm du lịch mới: “Chợ phiên Mường - Dao Ba Vì”; tham quan Khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên với sản phẩm: “Động băng tuyết”; tham quan trải nghiệm dịch vụ nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe tại Thiên Sơn - Suối Ngà; tham quan trải nghiệm tại các khu điểm du lịch khác trên địa bàn huyện: Vườn quốc gia Ba Vì, Ao Vua, Tản Đà, Khoang Xanh – Suối tiên, Ba Vì Resort, Melia Ba Vi Moutain Resort….; thăm di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn: cụm di tích đền thờ Tản Viên Sơn Thánh: đền Thượng – đền Trung – đền Hạ; chùa Tản Viên, K9 Đá Chông, đền thờ Bác Hồ…

Theo Ban Tổ chức, trong năm nay nhiều sự kiện du lịch sẽ được tổ chức như “Lễ hội hoa Lan Ba Vì” diễn ra 02 ngày cuối tuần từ tháng 5 đến tháng 8 tại Khu Du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà; “Chợ phiên Mường - Dao Ba Vì” diễn ra trong tháng 4 vào thứ 7, Chủ nhật hằng tuần, tại Khu du lịch Bản Coốc xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Ba Vì có mật độ các di tích lịch sử văn hóa dày đặc: Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh núi Ba Vì, khu di tích K9, Cụm di tích Đền Thượng, Đền Trung, Đền Hạ, Đình Tây Đằng, Đình Chu Quyến, Đình Thụy Phiêu, ...  gắn liền với tên tuổi các vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá như: Tản Viên Sơn Thánh, Chủ tịch Hồ Chí Minh, …

Bên cạnh đó, hệ thống các di tích liên quan đến các Danh nhân trong lịch sử phong kiến Việt Nam cũng rất nhiều. Ngoài ra sự tồn tại của gần 200 nền phế tích mà người Pháp để lại, hiện vẫn còn nguyên lớp tường đổ nát, rêu phong nằm rải rác giữa núi rừng Ba Vì. Những vẻ đẹp hoang sơ dễ làm mê hoặc lòng người, nhất là những ai muốn tìm kiếm dấu tích của cái đẹp...Đó chính là lý do để Ba Vì trở thành điểm đến của không ít nhiếp ảnh gia và những bạn trẻ mê khám phá, chụp ảnh.

Minh Anh

Top