Khám sức khoẻ miễn phí cho hơn 700 nữ đoàn viên, công nhân lao động

23/05/2026 12:42 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 23/5, tại Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, LĐLĐ TP. Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức Chương trình "Khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho công nhân lao động; truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí năm 2026" dành cho 700 nữ đoàn viên, công nhân lao động tại các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội.

Khám sức khoẻ miễn phí cho hơn 700 nữ đoàn viên, công nhân lao động- Ảnh 1.

LĐLĐ TP. Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức khám sức khoẻ cho nữ đoàn viên, công nhân lao động. Ảnh: LĐLĐ TP. Hà Nội

Hoạt động ý nghĩa diễn ra trong không khí sôi nổi của Tháng Công nhân năm 2026, tiếp tục khẳng định sự quan tâm thiết thực của tổ chức Công đoàn Thủ đô đối với đời sống, sức khỏe người lao động.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội; TS.BS Đinh Thúy Linh – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cùng đông đảo cán bộ công đoàn, y bác sĩ và nữ công nhân lao động.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết, Tháng Công nhân năm 2026 được triển khai với chủ đề "Công nhân Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động". Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đội ngũ công nhân, viên chức, lao động mà còn thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp và toàn xã hội đối với người lao động – lực lượng nòng cốt đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

Với tinh thần hướng mạnh về cơ sở, lấy đoàn viên và người lao động làm trung tâm chăm lo, thời gian qua, LĐLĐ TP. Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động; chương trình "Cảm ơn người lao động"; "Bữa cơm Công đoàn"; thăm hỏi, hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tuyên dương "Công nhân giỏi Thủ đô", các điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác; phát động phong trào thi đua lao động sáng tạo, nâng cao năng suất lao động tại doanh nghiệp.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Thắng, công tác chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên, người lao động luôn được các cấp Công đoàn Thủ đô chú trọng triển khai sâu rộng. Sức khỏe là vốn quý nhất của người lao động, là điều kiện để lao động, chăm lo gia đình và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Đối với nữ công nhân, việc khám sức khỏe sinh sản, tầm soát và phát hiện sớm ung thư càng có ý nghĩa thiết thực, nhân văn.

Ngay từ đầu giờ sáng, hàng trăm nữ công nhân đã có mặt để được các bác sĩ chuyên khoa sản hàng đầu của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trực tiếp thăm khám, siêu âm, tư vấn sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm. Bên cạnh hoạt động khám chuyên sâu, nữ công nhân còn được nghe truyền thông về kiến thức chăm sóc sức khỏe, phòng tránh bệnh nghề nghiệp, bảo vệ sức khỏe sinh sản và được cấp phát thuốc miễn phí.

Không khí tại chương trình diễn ra khẩn trương nhưng ấm áp, tận tình. Đội ngũ y, bác sĩ đã dành nhiều thời gian tư vấn kỹ lưỡng cho từng trường hợp, giúp công nhân hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như cách chăm sóc, phòng bệnh hiệu quả.

Trong khuôn khổ chương trình, LĐLĐ Thành phố đã trao tặng quà cho 30 công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt cùng túi quà thiết yếu, góp phần động viên người lao động vượt qua khó khăn, yên tâm làm việc và gắn bó với doanh nghiệp.

Để có được chương trình ý nghĩa này, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã nhận được sự phối hợp, đồng hành tích cực của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam cùng các đơn vị tài trợ như: Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoa Linh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây. Sự chung tay của các đơn vị đã góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, chăm lo tốt hơn cho người lao động Thủ đô.

Theo kế hoạch, trong năm 2026, LĐLĐ thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho khoảng 10.000 đoàn viên, người lao động. Riêng trong tháng 5, đã có khoảng 5.000 đoàn viên, người lao động được thăm khám sức khỏe miễn phí.

Những hoạt động thiết thực, nhân văn của tổ chức Công đoàn Thủ đô không chỉ giúp người lao động nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe mà còn tiếp thêm niềm tin, động lực để công nhân yên tâm lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và Thủ đô Hà Nội.

Thiện Tâm

Top