Khởi tố bị can gây rối trật tự công cộng trước cửa Nhà hát Lớn

21/04/2023 7:19 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 21/4, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Thắng (sinh năm 1984, trú tại 16 Gầm Cầu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm) về tội gây rối trật tự công cộng.

Khởi tố bị can gây rối trật tự công cộng trước cửa Nhà hát Lớn - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Thắng (sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú tại số 16 Gầm Cầu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm) - Ảnh: VGP/Nhật Nam

Trước đó, Nguyễn Ngọc Thắng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hoàn Kiếm đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với về hành vi gây rối trật tự công cộng. Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân quận Hoàn Kiếm đã có Quyết định phê chuẩn Lệnh bắt người trên.

Theo cơ quan Công an, khoảng 1 giờ 30 phút ngày 17/4, Công an phường Tràng Tiền tiến hành tuần tra kiểm soát trên địa bàn đã phát hiện xe ô tô nhãn hiệu NISSAN màu trắng biển kiểm soát 30H-694.04 do một nam thanh niên điều khiển tốc độ cao, rú ga, Drift (một kỹ thuật lái xe mà người điều khiển cố tình làm thừa lái ở tốc độ cao, khiến bánh sau trượt trên đường nhưng vẫn có thể đảm bảo được tốc độ và hướng di chuyển của xe như mong muốn) nhiều vòng quanh bùng binh trước Nhà hát Lớn. Đối với những lái xe bình thường, việc sử dụng kỹ thuật drift có thể gây nguy hiểm cho cả bản thân và những người xung quanh.

Khi đối tượng dừng xe lại trước bên trái Nhà Hát lớn thì tổ công tác Công an phường Tràng Tiền đã yêu cầu đối tượng xuống xe nhưng người này không chấp hành và phóng xe bỏ chạy về phía Tràng Tiền-Trần Quang Khải.

Tập trung xác minh làm rõ, chiều 17/4, Công an quận Hoàn Kiếm đã mời đối tượng lên làm việc. Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng đã khai nhận hành vi vi phạm điều khiển ô tô nẹt bô, dirft tại khu vực bùng binh trước cửa Nhà Hát lớn Hà Nội.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật. Qua kiểm tra ô tô, phát hiện đối tượng đã độ, thay lắp nhiều bộ phận trên xe. Đồng thời đã độ thay pô on-off (pô này có thể bật tắt để điều khiển tiếng âm thanh bô, khi tắt đi âm thanh pô sẽ bình thường, khi bật lên thì pô xe sẽ kêu to hơn), cần số được thay bằng vật có hình dạng giống chuôi kiếm. 

Minh Anh


Top