Không có tình trạng cắt điện luân phiên trên địa bàn Hà Nội

24/05/2023 8:09 AM

(Chinhphu.vn) - Đó là khẳng định của Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) sau những thông tin xuất hiện gần đây trên mạng xã hội và một số trang điện tử.

Không có tình trạng cắt điện luân phiên trên địa bàn Hà Nội - Ảnh 1.

EVNHANOI cho biết các lịch tạm ngừng cấp điện là phục vụ công tác bảo trì, bảo dưỡng, cải tạo hệ thống lưới điện. Ảnh: EVNHANOI

Trong những ngày qua, trên các trang báo điện tử cũng như mạng xã hội xuất hiện thông tin về tình trạng cắt điện luân phiên trên địa bàn Thủ đô. Về vấn đề này, EVNHANOI cho biết không có tình trạng cắt điện luân phiên trên địa bàn Thủ đô.

Các lịch tạm ngừng cấp điện trên địa bàn Thủ đô đều là phục vụ công tác bảo trì, bảo dưỡng, cải tạo hệ thống lưới điện nhằm bảo đảm vận hành cung ứng điện được an toàn, ổn định.

EVNHANOI cho biết, các lịch này đã được thông báo trước cho khách hàng, được đăng tải đầy đủ, đúng quy định trên các nền tảng chăm sóc khách hàng của EVNHANOI như website, app, Zalo, Facebook… để phục vụ khách hàng sử dụng điện dễ dàng cập nhật, tra cứu.

Những ngày qua, Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, kéo dài khiến nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao đột biến. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra sự cố trong một số thời điểm do thiết bị vận hành trong môi trường nhiệt độ cao, đường dây, trạm biến áp bị quá tải... Hiện EVNHANOI đã tăng cường quân số, ứng trực 24/24h để sẵn sàng khôi phục nhanh nhất có thể các sự cố về điện.

Để tránh quá tải cục bộ gây gián đoạn việc cung cấp điện, EVNHANOI khuyến cáo người dân, các cơ quan, công sở, cơ sở kinh doanh sản xuất… cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết và hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào các khung giờ cao điểm của hệ thống điện, từ 11h30 đến 14h30 và từ 20h00 đến 22h00 hàng ngày.

Trong những ngày qua, nắng nóng gay gạt kéo dài khiến sản lượng điện năng tiêu thụ liên tục tăng mạnh. Theo thống kê của EVNHANOI sản lượng tiêu thụ ngày bình quân tháng 05 (tình đến 18/5) là 68,172 triệu kWh, tăng xấp xỉ 10,7% so với tháng 4 (58,336 triệu) kWh). Công suất cực đại (Pmax) được thiết lập lúc 22h ngày 18/5/2023 là 4.546 MW cao nhất trong năm nay.

Vĩnh Hoàng

Top