Kiểm tra công tác chuẩn bị môn Bi sắt trước thềm SEA Games 31

08/05/2022 5:50 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 8/5, đoàn công tác của Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đã đi kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ trong công tác chuẩn bị tổ chức thi đấu môn Bi sắt tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Kiểm tra công tác chuẩn bị môn Bi sắt trước thềm SEA Games 31 - Ảnh 1.

Kiểm tra công tác chuẩn bị môn Bi sắt trước kỳ SEA Games 31. Ảnh: VGP/Tâm Anh

Theo đó, Đoàn đã trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất, công tác chuẩn bị phục vụ môn thi đấu Bi sắt SEA Games 31, đồng thời nghe cán bộ phụ trách môn thi đấu báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị. 

Môn bi sắt tại SEA Games 31 sẽ thi đấu từ ngày 13 đến 19/5, tại Nhà thi đấu bi sắt của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội. 

Địa điểm thi đấu bộ môn này đạt tiêu chuẩn quốc tế, với 3 cụm sân gồm 1 cụm sân khởi động và 2 cụm sân thi đấu. Hiện các trang thiết bị tại 2 cụm sân thi đấu đã về đến nơi. Tất cả các vấn đề về mặt kỹ thuật, chuyên môn của các vận động viên cũng đã sẵn sàng.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội - Trưởng Ban Tổ chức thi đấu môn Bi sắt SEA Games 31 Phạm Thị Mỹ Hoa, qua kiểm tra, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất thi đấu cho môn Bi sắt đã cơ bản hoàn tất tới 98%. Một số công việc liên quan đến trang trí như treo thêm băng rôn, cờ phướn... bảo đảm xong trước ngày khai mạc SEA Games 31.

Ông Đặng Xuân Vui, Trưởng Bộ môn Bi sắt Hà Nội, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển quốc gia cho biết, đội tuyển Bi sắt tập trung từ ngày 1/3 với tất cả 19 vận động viên và 3 huấn luyện viên. 

19 vận động viên gồm có 10 nữ và 9 nam thi đấu ở 8 nội dung, gồm kĩ thuật nam và kĩ thuật nữ; đôi nam nữ; đội nam nữ phối hợp; bộ ba 2 nữ 1 nam; bộ 3 đồng đội nam, đồng đội nữ. Mục tiêu của môn Bi sắt Việt Nam là giành từ 1 đến 2 Huy chương vàng.

Trong các đội, đội Thái Lan và Camphuchia được xem là đối thủ mạnh của đội tuyển Bi sắt Việt Nam. Do trước đó các vận động viên Campuchia đã 4 lần vô địch nội dung kỹ thuật nữ giành Huy chương vàng thế giới, bộ 3 vận động viên nữ của Thái Lan đã 3 lần Huy chương vàng vô địch thế giới.

"Tuy nhiên, năm nay được thi đấu trên sân nhà nên các vận động viên của đội tuyển Bi sắt Việt Nam cũng có lợi thế và tự tin. Vì vậy, hi vọng đội tuyển Bi sắt Việt Nam sẽ giành được 1-2 tấm Huy chương vàng trong mùa giải này", HLV Đặng Xuân Vui cho biết.

Tâm Anh

Top