Kiểm tra công tác Y tế phục vụ SEA Games 31

11/05/2022 10:54 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 11/5, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác Y tế tại khách sạn Daewoo và Lotte Hà Nội.

Kiểm tra công tác Y tế phục vụ SEA Games 31  - Ảnh 1.

Kiểm tra tại khách sạn Daewoo. Ảnh: VGP/Thiện Tâm.

Hai khách sạn này là điểm lưu trú phục vụ các đoàn đại biểu, vận động viên tham dự SEA Games 31.

Tại khách sạn Daewoo, đăng ký có 283 đại biểu và vận động viên của 8 nước tham gia thi đấu gồm: Việt Nam, Brunei, Thái Lan, Lào, Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia. Hiện có 189 đại biểu và vận động viên lưu trú tại khách sạn.

Qua kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm cho thấy, khu vực bếp và phòng ăn có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ chuyên dùng phục vụ ăn uống tại khách sạn. Bên cạnh đó, khách sạn đã bố trí riêng biệt các khu vực như nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến, ra đồ theo nguyên tắc một chiều; ghi chép sổ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định. 

Đồng thời bố trí khu vực ăn riêng cho các đại biểu và vận động viên tham dự; có đầy đủ hồ sơ, hợp đồng nguồn gốc mua nguyên liệu thực phẩm; nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, khám sức định kỳ theo quy định…

Kiểm tra xét nghiệm nhanh, tinh bột trên bát đĩa và dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật của một số loại rau đều đạt.

Theo đó, Đoàn kiểm tra đề nghị khách sạn duy trì và thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm. Đặc biệt, các đại biểu và vận động viên lưu trú tại khách sạn không mang thức ăn, đồ uống ở nơi khác vào. Nếu tự ý mang vào khách sạn và ra ngoài khách sạn ăn phải báo với lễ tân và ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm với khách sạn.

Kiểm tra công tác Y tế phục vụ SEA Games 31  - Ảnh 2.

Kiểm tra tại khách sạn Lotte. Ảnh: VGP/Thiện Tâm.

Tại khách sạn Lotte Hà Nội, đăng ký 150 đại biểu và vận động viên của 7 nước tham gia thi đấu (Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia). Hiện có 78 đại biểu và vận động viên lưu trú tại khách sạn.

Qua kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho thấy, khu vực bếp và phòng ăn có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ chuyên dùng phục vụ ăn uống tại khách sạn; đã bố trí riêng biệt các khu vực như nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến, ra đồ theo nguyên tắc một chiều; ghi chép sổ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định; có đầy đủ hồ sơ, hợp đồng nguồn gốc mua nguyên liệu thực phẩm… Tuy nhiên, khách sạn Lotte chưa bố trí khu vực ăn riêng cho các đại biểu và vận động viên tham dự.

Qua việc kiểm tra test nhanh tinh bột trên bát đĩa và dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật của một số loại rau đều đạt.

Theo đó, Đoàn kiểm tra đã đề nghị khách sạn Lotte Hà Nội duy trì và thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm. Khách sạn cần bố trí khu vực ăn riêng cho các đại biểu và vận động viên tham dự để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm và phòng chống dịch COVID-19.

Tại buổi kiểm tra, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đánh giá, hai khách sạn đã đáp ứng được những yêu cầu của Ban tổ chức và ngành Y tế như công tác đáp ứng y tế về phòng, chống dịch bệnh; công tác cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh và an toàn thực phẩm. Để đảm bảo những điều kiện phục vụ tốt nhất, bà Trần Thị Nhị Hà đề nghị các khách sạn tích cực chuẩn bị những điều kiện và yêu cầu của Ban tổ chức, tạo điều kiện tối đa cho nhân viên Y tế phục vụ tại khách sạn trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31. Những nội dung đã thực hiện yêu cầu được chuẩn hóa bằng các quy trình để giữa nhân viên y tế và khách sạn có sự phối hợp hiệu quả nhất. Đồng thời, các khách sạn cần tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo kiểm soát tốt công tác an toàn thực phẩm trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Thiện Tâm

Top