Lần đầu tiên tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào

20/02/2019 11:01 AM

(Chinhphu.vn) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019”, UBND TP. Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản sẽ tổ chức cuộc tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào nhằm khuyến khích sự quan tâm, tìm hiểu và yêu mến của các bạn trẻ về những nét đẹp văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản.

Họp báo thông báo về sự kiện. Ảnh: Hòa An

Thông tin tại buổi họp báo sáng 20/2, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019” diễn ra từ ngày 29/3/2019 đến 31/3/2019 Tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao, lễ hội năm nay dự kiến có 20 nghìn cành hoa anh đào các loại và các loại hoa của Hà Nội, của Việt Nam và các hoạt động tổ chức không gian giới thiệu văn hóa Nhật Bản như: Trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama... tại khu vực nhà Bát giác vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ; trình diễn múa Yosakoi của Nhật Bản; trình diễn một số loại hình nghệ thuật truyền thống của Việt Nam như ca trù, hát xẩm, múa bồng...

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra cuộc hội thảo, trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản vào ngày 29/3/2019 nhằm trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản.

Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động giao lưu về giáo dục, y tế nhằm trao đổi kinh nghiệm trong quản lý trong lĩnh vực y tế, giáo dục giữa Nhật Bản với Sở quản lý chuyên ngành và một số cơ sở đang hoạt động của Hà Nội; hỗ trợ, tư vấn, khám chữa bệnh cho một số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; tặng sách, thiết bị, hỗ trợ trực tiếp một số hoạt động theo mô hình, công nghệ mới của Nhật Bản.

Điểm khác biệt của "Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019” so với mọi năm theo Sở Văn hóa và Thể thao là lần đầu tiên tổ chức tuyển chọn đại sứ hoa anh đào.

Cuộc tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào được tổ chức với mong muốn khuyến khích sự quan tâm, tìm hiểu và yêu mến của các bạn trẻ về những nét đẹp văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản, từ đó thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản cho giới trẻ, góp phần củng cố và thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai. Tiêu chí của tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh 2019 không những là những người có phong thái, hình thức mà còn là những người có hiểu biết, có quan tâm đến Nhật Bản và mối quan hệ Nhật Bản - Việt Nam, có trình độ tiếng Nhật, có ý thức tham gia các hoạt động với tư cách là Đại sứ thiện chí.

Đối tượng là nữ công dân Việt Nam trong độ tuổi 18 - 28 đang sinh sống, học tập tại Hà Nội hoặc đang sinh sống tại các tỉnh, thành khác nhưng có hộ khẩu tại Hà Nội. Trong khuôn khổ cuộc thi, ngoài việc trải qua các vòng thi kiến thức, kỹ năng giao tiếp ứng xử, khả năng hùng biện… các thí sinh còn có hội được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản hay các hoạt động xã hội thiện nguyện khác.

Quy chế tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào 2019 sẽ được đăng trên Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao tại địa chỉ: sovhtt.hanoi.gov.vn hoặc Website cuộc thi: daisuhoaanhdao.com

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ tổ chức lễ trồng cây hoa anh đào có sự tham dự của Nữ hoàng hoa anh đào đến từ Nhật Bản và Đại sứ thiện chí hoa anh đào 2019.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019  được tổ chức nhằm góp phần nâng cao thêm sự hiểu biết về con người, văn hóa của Nhật Bản đối với người dân Thủ đô và thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp, toàn diện và sâu sắc giữa hai đất nước.

Hòa An

Top