Lắp đặt "Nhà ở lưu động" cho công nhân môi trường nhân Tháng Công nhân

14/05/2024 3:09 PM

(Chinhphu.vn) - Việc triển khai lắp đặt "Nhà ở lưu động" cho công nhân môi trường góp phần giảm bớt gánh nặng và rủi ro cho các công nhân trên địa bàn TP. Hà Nội.

Lắp đặt "Nhà ở lưu động" cho công nhân môi trường nhân Tháng Công nhân- Ảnh 1.

Do đặc thù công việc, họ thường xuyên phải kết thúc ca làm việc muộn, nhiều trường hợp ngày hôm sau vẫn phải ra khỏi nhà làm việc từ sáng sớm để bảo đảm vệ sinh môi trường. Ảnh internet

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội vừa tổ chức lễ khánh thành công trình "Nhà ở lưu động" cho công nhân tại số 15 đường Hồng Hà, phường Phúc Xá, quận Ba Đình.

Việc đưa các "Nhà ở lưu động" cho công nhân môi trường vào hoạt động nhằm góp phần cải thiện một phần điều kiện làm việc của công nhân môi trường; trong những ngày nắng nóng, mưa gió công nhân có chỗ để tạm trú, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc nặng nhọc.

Nhiều công nhân môi trường chia sẻ, do đặc thù công việc, họ thường xuyên phải kết thúc ca làm việc muộn, nhiều trường hợp ngày hôm sau vẫn phải ra khỏi nhà làm việc từ sáng sớm để bảo đảm vệ sinh môi trường. Việc này đã khiến nhiều công nhân có nhà ở xa thêm vất vả. Do đó, việc có thêm các "Nhà ở lưu động" cho những công nhân môi trường khiến nhiều công nhân xúc động, phấn khởi và mong muốn mô hình này tiếp tục sớm được nhân rộng.

Bà Hoàng Thị Bích Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội cho biết, hiện nay công ty có khoảng 5.000 công nhân vệ sinh môi trường, trung bình mỗi ngày thu gom 6.000 tấn rác thải, do lượng rác thải quá lớn, dẫn đến đội ngũ công nhân vệ sinh môi trường làm việc không kể ngày đêm.

Không chỉ chịu đựng khó khăn, vất vả do thời tiết và đặc thù điều kiện lao động ngoài đường phố, chủ yếu vào ban đêm..., nhiều công nhân vệ sinh môi trường còn đối diện nguy cơ bị tai nạn giao thông và thậm chí bị cướp tài sản, bị hành hung bởi các đối tượng xấu. Vì vậy, việc lắp đặt "Nhà ở lưu động" cho công nhân môi trường trên địa bàn là việc làm rất cần thiết và thiết thực.

Ông Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đánh giá cao sự đóng góp của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống và an toàn cho người lao động. Đây là bước đi quan trọng, minh chứng cho sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng đối với người lao động, góp phần tạo nên một môi trường làm việc tích cực và an toàn hơn cho tất cả.

Việc triển khai lắp đặt "Nhà ở lưu động" cho công nhân không chỉ đem lại những điều kiện làm việc tốt hơn, mà còn góp phần giảm bớt gánh nặng và rủi ro cho các công nhân.

Thùy Chi

Top