Lễ hội du lịch thu hút 30 nghìn lượt khách tham quan

02/07/2020 2:10 PM

(Chinhphu.vn) – Theo thống kê của Ban Tổ chức, dù tiết trời nắng nóng nhưng lễ hội kích cầu du lịch tại nhà Bát Giác, Vườn hoa Lý Thái Tổ từ ngày 26 đến 28/6 vẫn thu hút hơn 30.000 khách đến tham quan, trải nghiệm.

Lễ hội du lịch thu hút 30 nghìn lượt khách đến tham quan. Ảnh: Minh Anh

Nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình như lễ hội kích cầu du lịch và đồ uống không cồn, chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố với sự tham gia của khoảng 3.000 người, gần 1.500 tour và combo du lịch Hà Nội và các tỉnh, thành phố; trên 2.000 vé máy bay giảm giá cho khoảng 8.000 khách du lịch đã được bán ra trong lễ hội.

Các combo du lịch Đà Nẵng, Phú Yên - Bình Định, Nha Trang, Phú Quốc với giá giảm từ 20%-50% do doanh nghiệp du lịch phối hợp với hàng không chuẩn bị đã bán gần hết, có hàng chục ngàn lượt khách tìm hiểu về các tour du lịch.

Theo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP. Hà Nội, phần lớn đơn vị tham gia chương trình kích cầu du lịch lần này bán sản phẩm có giá giảm từ 20%-40%, một số tour gần ngày khởi hành có mức giảm đến 50%-60% nên được nhiều người lựa chọn.

Những doanh nghiệp tham gia có doanh thu ước tính lên tới 21 tỉ đồng từ các tour và vé máy bay giá rẻ bán trực tiếp tại gian hàng. Đặc biệt, sản phẩm du lịch mới của Hà Nội - tour tham quan bằng tàu hỏa do CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội và Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) phối hợp đã bán được hơn 70% số lượng tour.

Hơn 70 doanh nghiệp lữ hành, hàng không và khu, điểm du lịch tham gia, giới thiệu hàng ngàn tour giảm giá 30% - 50% tới khách tham quan tại lễ hội kích cầu du lịch

 Minh Anh

Top