Lễ hội thuần chay lớn nhất trong năm

25/12/2019 4:21 PM

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 13–19/01/2020, Lễ hội chay Xuân 2020 lần đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng , Hà Nội) dự kiến sẽ thu hút hơn 20.000 lượt khách tham dự.

Theo Ban Tổ chức, đây sẽ là Hội chợ Xuân thuần chay lớn nhất trong năm với sự quy tụ của rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị, đầu bếp thuần chay độc lập và các nhà hoạt động môi trường tự do đến từ mọi miền tổ quốc với mục đích nhằm đem đến lối sống tích cực đến môi trường và sức khoẻ, lan toả thông điệp hoà bình trên toàn thế giới và gắn kết yêu thương.

Ngày hội được đặc biệt tổ chức vào dịp Tết Nguyên Đán 2020 để người tham dự có cơ hội trở về với những giá trị thuần tuý nhất của Tết cổ truyền.

Ngoài sự phong phú của các gian hàng, sự kiện còn có nhiều hoạt động ẩm thực và những làng nghề rộn ràng chuẩn bị đồ Tết và các trò chơi dân gian đậm chất truyền thống.

Qua Talkshow về những vấn đề sức khoẻ và môi trường Ban Tổ chức hy vọng sẽ lan toả thông điệp “Ăn thuần chay – Tạo hoà bình”. Tại đây, người tham dự sẽ được học hỏi thêm những kiến thức về chăm sóc sức khoẻ, dinh dưỡng thuần chay, bảo vệ môi trường...

Ngoài những lợi ích về sức khỏe, lan tỏa lối sống thuần chay chính là một biểu hiện sinh động nhất của việc kiến tạo hòa bình trên khắp hành tinh. Thuần chay không chỉ dừng lại ở một cộng đồng nhỏ được thành lập ở Anh Quốc vào năm 1944. Thuần chay đã trở thành một lối sống có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và đã thay đổi nhận thức của rất nhiều người.

Minh Anh

Top