Lễ tốt nghiệp của ‘khoá học đặc biệt’ tại Đại học Y Hà Nội

16/08/2022 3:51 PM

(Chinhphu.vn) - 908 tân bác sĩ (khóa học 2016-2022) và cử nhân y khoa (2018-2022) của trường Đại học (ĐH) Y Hà Nội vừa chính thức nhận Bằng tốt nghiệp. Đây là khóa học đặc biệt trong lịch sử đào tạo của trường ĐH Y Hà Nội. Khóa học trong đại dịch COVID-19 toàn cầu, khiến hàng chục triệu người trên thế giới tử vong, trong đó Việt Nam cũng ghi nhận hàng chục nghìn ca tử vong.

Lễ tốt nghiệp của ‘khoá  học đặc biệt’ tại Đại học Y Hà Nội - Ảnh 1.

GS.TS Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng trường và GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng Bằng tốt nghiệp cho các tân bác sĩ và cử nhân y khoa. Ảnh: VGP/HM

Tại Lễ trao Bằng tốt nghiệp cho các tân bác sĩ và cử nhân y khoa năm 2022, GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho biết, khi dịch COVID-19 bùng phát, công việc giảng dạy và học tập của toàn trường bị gián đoạn, ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là thực tập, thực hành lâm sàng của sinh viên. Các thầy cô cùng các em đã phải vừa giảng dạy, học tập, vừa tích cực tham gia phòng chống dịch tại nhiều mặt trận trên cả nước, đặc biệt nhiều em sinh viên bám trụ tại những tâm dịch khốc liệt nhất.

Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cũng chia sẻ, khóa học của các tân bác sĩ và cử nhân y khoa nhận Bằng tốt nghiệp hôm nay đã đi trong công cuộc đổi mới đào tạo đại học lịch sử của trường với vô vàn khó khăn và thách thức. Lần đầu tiên tại trường ĐH Y Hà Nội đổi mới đào tạo được thực hiện căn bản và toàn diện từ chương trình, vật liệu dạy học, phương pháp giảng dạy, đến tổ chức giảng dạy, đánh giá và lượng giá.

"Hôm nay, chúng ta vui mừng và tự hào vì đã có 'sản phẩm đầu tiên' của đổi mới đào tạo, đó chính là các tân cử nhân điều dưỡng của trường. Đổi mới đào tạo đại học cũng cho thấy, chúng ta cần nhiều hơn nữa nỗ lực cố gắng của các thầy cô, bên cạnh sự nỗ lực của học trò và toàn hệ thống. Đổi mới đào tạo cần trước hết là đổi mới ở mỗi con người chúng ta, ở người thầy, người cô của trường. Đây là điều khó khăn nhất nhưng chúng ta đang làm được và tôi tin các thầy, cô sẽ làm tốt hơn nữa, xứng đáng với sứ mệnh 120 năm lịch sử của trường", thầy Nguyễn Hữu Tú cho biết.

Năm nay, trường ĐH Y Hà Nội trao Bằng tốt nghiệp cho 660 tân bác sĩ đa khoa, bác sĩ y học cổ truyền, bác sĩ y học dự phòng, bác sĩ răng hàm mặt… và 266 cử nhân y khoa. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi hơn 70%, nhiều sinh viên dành được nhiều học bổng ngoài ngân sách. Tỷ lệ tốt nghiệp tương đồng tỷ lệ tuyển sinh.

Đặc biệt, trong Lễ trao Bằng tốt nghiệp lần này, có 73 tân bác sĩ y khoa khóa 1 của Phân hiệu ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa. Đây là những sinh viên đầu tiên của Phân hiệu ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa tốt nghiệp.

Hiền Minh

Top