Liên kết hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành khi Covid-19 tái phát.

05/08/2020 3:54 PM

(Chinhphu.vn) - Hiệp hội Du lịch Hà Nội vừa đề nghị Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch 7 tỉnh, thành phố là Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Kiên Giang, Lâm Đồng, Quảng Ninh, Hải Phòng về việc liên kết hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành giai đoạn dịch Covid-19 tái phát.

Đề nghị này đưa ra sau khi Hiệp hội Du lịch Hà Nội nhận được phản ánh của các doanh nghiệp du lịch Hà Nội về tình trạng khách yêu cầu hủy tour tại các địa phương, các điểm đến, gây áp lực và khó khăn cho các đơn vị.

Theo đó,  Hiệp hội Du lịch Hà Nội đề nghị Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố là những địa phương có số lượng khách du lịch Hà Nội đến tham quan đông, tạo điều kiện, vận động các doanh nghiệp, đơn vị cung cấp dịch vụ trên địa bàn cùng chia sẻ thiệt hại thông qua các hình thức như bảo lưu tour, bảo lưu dịch vụ đến thời điểm thích hợp, không phạt hủy hoặc có thể hoàn lại chi phí cho các doanh nghiệp lữ hành.

Được biết, sau khi nhận được văn bản của Hiệp hội Du lịch Hà Nội, đến nay, nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch của Hà Nội đã được các địa phương bảo lưu lượng đặt phòng, đặt tour, kéo dài đến tháng 8, thậm chí là tháng 12.

Cuối tuần trước, Sở Du lịch Hà Nội đã có cuộc họp với Hiệp hội du lịch Hà Nội và một số đơn vị bàn các giải pháp ứng phó với tình hình khó khăn do dịch Covid 19.

Minh Anh

Top