Luôn tạo điều kiện để các doanh nghiệp FDI mở rộng đầu tư

03/02/2023 8:46 AM

(Chinhphu.vn) - Những kết quả phát triển kinh tế-xã hội của TP. Hà Nội đạt được trong năm 2022 cũng là nhờ có sự đóng góp của các doanh nghiệp FDI tại Hà Nội. Điều đó cho thấy, Thành phố luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng đầu tư kinh doanh tại Hà Nội, trong đó có các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Luôn tạo điều kiện để các doanh nghiệp FDI mở rộng đầu tư  - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đến thăm và động viên sản xuất tại Công ty TNHH CMS Vina. Ảnh: VGP/TL

Chiều 2/2, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã đến thăm và động viên sản xuất tại Công ty TNHH CMS Vina, Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh và Công ty TNHH SD Việt Nam, Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh.

Đại diện Công ty TNHH CMS Vina (Hàn Quốc) đã giới thiệu khái quát với Đoàn về tình hình hoạt động của đơn vị thời gian qua. Cụ thể, Công ty hoạt động trong lĩnh vực in ấn và các dịch vụ liên quan đến in; sản xuất tem, nhãn, miếng dán màn hình điện thoại. Đồng thời, thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu và quyền phân phối bán buôn và quyền phân phối bán lẻ hàng hóa theo quy định. Công ty có tổng vốn đầu tư 10,3 triệu USD và đi vào hoạt động tại Việt Nam từ năm 2011.

Đến nay, Công ty có 505 lao động, trong đó, có 498 lao động là người Việt Nam và 7 lao động là người nước ngoài. Mức thu nhập bình quân của người lao động là 11,170 triệu đồng/tháng; doanh thu tính từ tháng 1 đến tới 31/12/2022 là 38,088 triệu USD.

Tại Công ty TNHH CMS Vina, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong chúc mừng những kết quả mà công ty đạt được, đặc biệt sau thời gian dài chịu tác động của đại dịch COVID-19. Đồng thời nhấn mạnh, những kết quả phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố năm 2022 đạt được cũng là nhờ có sự đóng góp của các doanh nghiệp FDI tại Hà Nội. Điều đó cho thấy, Thành phố luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng đầu tư kinh doanh tại Hà Nội, trong đó có các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Gửi lời chúc mừng năm mới 2023 đến Ban Giám đốc cũng như lãnh đạo, nhân viên, công nhân của công ty TNHH CMS Vina, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong mong muốn công ty quan tâm hơn nữa đến đời sống của người lao động. Đồng thời thông qua hoạt động phát triển kinh tế để thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Phó Bí thư Thành uỷ cũng mong muốn công ty có thêm nhiều hoạt động xã hội với chính quyền địa phương của huyện Mê Linh.

Thăm Công ty TNHH SD Việt Nam (Nhật Bản) tại Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh), Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong chúc mừng công ty đã dần phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh và ngày càng phát triển sau đại dịch. Điều đó không chỉ cho thấy vị thế của công ty trên thị trường Việt Nam, mà còn chứng tỏ rằng thành phố luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Phó Bí thư Thành ủy cho rằng, công ty cần chú trọng đến việc tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh khi tăng quy mô lên trong thời gian tới. Để giữ chân được người lao động, công ty cần chú trọng cải thiện môi trường lao động, điều kiện làm việc cũng như thu nhập và các quyền lợi khác.

Bích Phương

Top