Mở 2 tuyến buýt trợ giá, wifi miễn phí về thị trấn Xuân Mai

10/10/2016 5:02 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng nay (10/10), Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức khai trương 2 tuyến buýt mới, gồm tuyến số 87 (Bến xe Mỹ Đình - Quốc Oai - Xuân Mai) và tuyến số 88 (Bến xe Mỹ Đình - Hòa Lạc - Xuân Mai).

Ảnh: HNM

Đây là 2 tuyến xe buýt nằm trong chương trình mở rộng vùng phục vụ ra khu vực ngoại thành phía Tây và Tây Nam Hà Nội, vốn là những nơi chưa có xe buýt, nhằm từng bước hiện thực hóa chủ trương của Thành phố “nhiều người dân được hưởng dịch vụ xe buýt là góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương”.

Hai tuyến buýt mới này có vai trò kết nối hành khách đi lại về trung tâm bằng xe buýt tiêu chuẩn có trợ giá. Transerco sẽ sử dụng loại xe 60 chỗ, màu sơn vàng-đỏ; logo bộ nhận diện thương hiệu xe buýt Hà Nội với hình ảnh cánh chim bồ câu cách điệu gắn biểu tượng Khuê Văn Các; hệ thống GPS, âm thanh tự động thông báo điểm dừng và các thông tin dịch vụ, tuyến kết nối; dịch vụ wifi miễn phí. 

Thời gian giãn cách chạy xe 20-30 phút/lượt; vận hành 85-86 lượt xe/ngày; thời gian hoạt động từ 5h00 đến 19h45; giá vé lượt 9.000 đồng/hành khách, giá vé tháng thực hiện theo quy định như các tuyến buýt có trợ giá khác của TP. Hà Nội.

Hệ thống thông tin dịch vụ cho khách hàng được cải thiện, bổ sung với thiết kế đơn giản, nội dung dễ hiểu và gần gũi, thuận tiện, dễ nhận biết cho hành khách đi xe. Tại các đầu bến có pano với đầy đủ các thông tin chi tiết về tiêu chí dịch vụ của tuyến như: lộ trình, thời gian xuất bến, các điểm dừng, tuyến kết nối, giá vé, thông tin đường dây nóng…

(Theo HNM)

Top