Ngăn ngừa tình trạng du khách mua tour không bảo đảm chất lượng

04/03/2022 11:26 AM

(Chinhphu.vn) - Ngày 4/3, Sở Du lịch Hà Nội đã có thông báo khuyến cáo người dân và du khách tránh các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân không đáp ứng đúng điều kiện theo quy định của pháp luật khi lựa chọn sản phẩm, chương trình du lịch.

Qua đó nhằm ngăn ngừa tình trạng khách bị lừa hoặc mua tour không bảo đảm chất lượng, không đúng như cam kết.

Cụ thể, người dân, du khách, các đơn vị, tổ chức cần chủ động lựa chọn các sản phẩm, chương trình du lịch của các tổ chức, doanh nghiệp có đầy đủ các điều kiện hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, các thông tin về pháp nhân, trụ sở hoạt động kinh doanh.

Ngăn ngừa tình trạng du khách mua tour không bảo đảm chất lượng - Ảnh 1.

Du khách được khuyến cáo để tránh bị mua tour không bảo đảm chất lượng. Ảnh: VGP/Minh Anh

Các thông tin này cũng được đăng tải trên trang website của Sở Du lịch Hà Nội. Cụ thể, thông tin về các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, du khách truy cập: https://sodulich.hanoi.gov.vn/Mục Hệ thống chứng nhận/http://www.quanlyluhanh.vn.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, hiện nay, đại dịch COVID-19 mặc dù vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đã được kiểm soát trên diện rộng, ngành du lịch cả nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng bắt đầu có những dấu hiệu phục hồi tích cực khi mở cửa đón khách trở lại.

Các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch Hà Nội đã xây dựng nhiều sản phẩm, chương trình du lịch phong phú, độc đáo, hấp dẫn có chất lượng cao và chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất với các điều kiện tốt nhất để đón khách du lịch.

Minh Anh

Top