Ngày 14/1: Số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội tiếp tục tăng với 2.993 ca

14/01/2022 7:03 PM

(Chinhphu.vn) - Theo Sở Y tế Hà Nội, ngày 14/01, TP. Hà Nội ghi nhận 2.993 ca mắc COVID-19. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 là 85.577 ca.

Ngày 14/1: Số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội tiếp tục tăng với 2.993 ca - Ảnh 1.

Tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội đợt thứ 4, tính đến 18h ngày 14/1.

Cụ thể, bệnh nhân phân bố tại 475 xã phường thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã.

Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Gia Lâm (197 ca); Bắc Từ Liêm (194 ca); Long Biên (189 ca); Đống Đa (184 ca); Hoàng Mai (180 ca); Nam Từ Liêm (178 ca).

Trước tình hình dịch COVID-19 gia tăng trong thời gian gần đây, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành công văn về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội; Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã; Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã; các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống COVID-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

Cụ thể, thực hiện nghiêm quy định 5K, lắp đặt và triển khai quét mã QR căn cước công dân có gắn chíp, không để phát sinh tình trạng tập trung đông người trong khuôn viên đơn vị. Tiếp tục củng cố hệ thống y tế cơ sở, đặc biệt năng lực quản lý, thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 từ cơ sở, từ sớm. Tăng cường sự phối hợp và huy động sự tham gia của các bệnh viện Trung ương, Bộ, ngành đóng trên địa bàn thành phố, hệ thống y tế tư nhân, cán bộ y tế nghỉ hưu, lực lượng sinh viên y tế… và toàn thể cộng đồng tham gia công tác y tế phục vụ phòng, chống dịch và quản lý, thu dung, điều trị bệnh nhân.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng trong độ tuổi tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đảm bảo hoàn thành tiêm mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng trong tháng 1/2022, hoàn thành tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên đã đến lịch tiêm chủng và có chỉ định theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong quý 1 năm 2022.

Điều trị toàn diện, phân tầng điều trị, giảm tối đa các trường hợp chuyển nặng, tử vong là ưu tiên hàng đầu. Các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện tốt việc phân luồng, phân tuyến điều trị, đảm bảo tiêu chí bệnh viện an toàn; đảm bảo oxy, máy thở, giường cấp cứu, các điều kiện cần thiết khác trong thời gian sớm nhất.

Các đơn vị bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố triển khai giám sát chặt chẽ tình hình dịch, biến chủng của virus SARS-CoV-2 để tổ chức điều tra, xử lý kịp thời; kịp thời báo cáo, tham mưu Ban chỉ đạo, UBND Thành phố ban hành các văn bản, chỉ đạo các biện pháp ứng phó hiệu quả, phù hợp, theo thẩm quyền, đảm bảo quy định trên địa bàn thành phố.

Chủ động công tác thông tin, truyền thông để người dân nắm được tình hình dịch trên địa bàn sinh sống và trên toàn thành phố; người dân hiểu được các chính sách, chỉ đạo, quy định của Chính phủ, Bộ Y tế và thành phố để tạo được sự đồng thuận và phối hợp tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Thiện Tâm

Top