Ngày mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở lại khám, chữa bệnh bình thường

17/10/2021 5:12 PM

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế đã có Công văn hỏa tốc số 8798/BYT-KCB gửi UBND thành phố Hà Nội và UBND các tỉnh, thành phố đề nghị phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức để đưa bệnh viện này trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới kể từ ngày 18/10.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp nhận người bệnh có đủ điều kiện ra viện, chuyển viện, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, không thuộc đối tượng F0 được chuyển về theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc tiếp tục chăm sóc y tế tại các bệnh viện của địa phương.

Bộ Y tế đồng ý với đề nghị của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức cho phép các nhân viên y tế đang làm việc tại tòa nhà B5 chủ động về theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 7 ngày. Các nhân viên y tế làm việc tại tòa nhà B5 đều được trang bị phòng hộ ngay từ khi có ca nhiễm, kết quả xét nghiệm ít nhất 6 lần âm tính, đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Bộ Y tế đề nghị UBND thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo chính quyền các cấp và ban, ngành, đơn vị có liên quan giải tỏa các rào chắn trước cổng bệnh viện trong thời gian sớm nhất, giúp khôi phục hoạt động bình thường.

Trước đó, ngày 30-9, Khoa Ung bướu (tầng 8 nhà D) Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức phát hiện 1 người nhà người bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay sau khi phát hiện, bệnh viện đã phong tỏa Khoa Ung bướu, tạm phong tỏa tòa nhà D. 

Bệnh viện tạm dừng hoạt động khám bệnh bình thường, chỉ tiếp nhận người bệnh cấp cứu, mổ cấp cứu và chạy thận chu kỳ cho một số người bệnh suy thận.

Nguyên Phương

Top