Người dân Thủ đô luôn tự hào với danh hiệu 'Thành phố vì hoà bình'

12/07/2019 6:00 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều 12/7, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Firmin Edouard Matoko, Trợ lý Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại, đại diện Tổng Giám đốc UNESCO nhân dịp ông tới TP. Hà Nội dự lễ kỷ niệm 20 năm Hà Nội được vinh danh "Thành phố vì hòa bình".

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp ông Firmin Edouard Matoko, Trợ lý Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại. Ảnh: Hòa An

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung chào mừng ông Firmin Edouard Matoko đến thăm và dự lễ kỷ niệm 20 năm Hà Nội được vinh danh "Thành phố vì hoà bình". Chủ tịch TP. Hà Nội đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi cách đây 20 năm cũng chính ông Firmin Edouard Matoko là người trao cho TP. Hà Nội danh diệu vinh dự này.

Thay mặt cho Tổng Giám đốc UNESCO, ông Firmin Edouard Matoko gửi tới TP. Hà Nội lời chào trân trọng của tổ chức UNESCO. Ông Firmin Edouard Matoko cũng bày tỏ niềm vui khi quay lại Hà Nội đặc biệt là để tham dự lễ kỷ niệm 20 năm Hà Nội được vinh danh "Thành phố vì hoà bình".

"Đây là niềm vui vô cùng lớn và là cách để vinh danh nỗ lực của TP. Hà Nội vì việc thúc đẩy hoà bình không chỉ cho Hà Nội mà còn cho cả Việt Nam", Trợ lý Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại UNESCO nhấn mạnh và mong muốn trong thời gian tới Hà Nội không chỉ có danh hiệu "Thành phố vì hoà bình" mà còn được trao các danh hiệu khác của tổ chức UNESCO.

Ông Firmin Edouard Matoko cũng cho biết, UNESCO luôn tự hào và đánh giá cao quan hệ hợp tác với Chính phủ Việt Nam. Trong thời gian qua, UNESCO cũng luôn phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành của Việt Nam như Bộ GD&ĐT, Tài nguyên và Môi trường... cũng như Uỷ ban Quốc gia UNESCO tại Việt Nam để thúc đẩy các hoạt động của Uỷ ban.

Cảm ơn những ý kiến của ông Firmin Edouard Matoko, Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh từ khi được vinh danh "Thành phố vì hoà bình", người dân Thủ đô luôn luôn tự hào vì danh hiệu này. Chủ tịch TP. Hà Nội cho biết, 20 năm qua, Hà Nội đã rộng gấp 5 lần với dân số khoảng 8 triệu người; GDP Thành phố cách đây 20 năm khoảng 800 USD/người/năm, đến nay đã tăng lên 5.200 USD/người/năm; khách du lịch đến Thành phố luôn tăng trưởng qua các năm, năm 2018 đạt con số 26,2 triệu người...

Trong vòng 20 năm qua, Hà Nội đã tổ chức và đăng cai thành công nhiều sự kiện văn hoá của khu vực, nhiều sự kiện mang tầm quốc tế có sự tham dự của nhiều nguyên thủ của các quốc gia, đặc biệt đầu năm 2019 Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Thượng đinh Mỹ - Triều diễn ra tuyệt đối an toàn.

"Mỗi người dân Hà Nội luôn tự hào về danh hiệu này, chính vì vậy từ Chính quyền đến người dân Thủ đô luôn nỗ lực để xây dựng Thành phố ngày càng to đẹp hơn", Chủ tịch TP. Hà Nội cho biết.

Cũng theo Chủ tịch TP. Hà Nội, người dân Việt Nam và Hà Nội luôn coi tổ chức UNESCO là người bạn đồng hành trong quá trình xây dựng và phát triển của TP. Hà Nội cũng như toàn đất nước Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch TP. Hà Nội thay mặt lãnh đạo và nhân dân Thủ đô trân trọng cảm ơn Tổng Giám đốc UNESCO cùng tất cả thành viên của UNESCO đã luôn giúp đỡ cho chính quyền Thành phố và người dân Hà Nội. Chủ tịch TP. Hà Nội cũng đặc biệt cảm ơn ông Firmin Edouard Matoko với tình cảm gắn bó với Hà Nội đã đến tham dự lễ kỷ niệm 20 năm Hà Nội được vinh danh "Thành phố vì hoà bình. Đây là niềm vinh hạnh và vinh dự lớn với người dân Thủ đô.

Hòa An

Top