Người đẹp Hoa hậu Du lịch thế giới khám phá làng gốm Bát Tràng

23/11/2022 4:33 PM

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới John Singh cho biết, đoàn thí sinh tham gia cuộc thi rất bất ngờ vì những nét đẹp văn hóa đang được bảo tồn tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng của Hà Nội.

Người đẹp Hoa hậu Du lịch thế giới khám phá làng gốm Bát Tràng - Ảnh 1.

Đoàn thí sinh tham gia cuộc thi rất bất ngờ vì những nét đẹp văn hóa đang được bảo tồn tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng của Hà Nội. Ảnh: VGP/Minh Anh

Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới (Miss Tourism World) 2022, những người đẹp đến từ nhiều quốc gia khác nhau đã tham gia các hoạt động tham quan, trải nghiệm những di sản văn hóa trên địa bàn TP. Hà Nội để quảng bá du lịch Thủ đô, trong đó, có hoạt động trải nghiệm các công đoạn làm gốm tại Bát Tràng.

Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới John Singh cho biết, đoàn thí sinh tham gia cuộc thi rất bất ngờ vì những nét đẹp văn hóa đang được bảo tồn tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng của Hà Nội.

Những hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu làng nghề giúp các người đẹp hiểu hơn văn hóa, nét đẹp của sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội, sự tinh tế của các nghệ nhân gốm của Thủ đô.

Bát Tràng là làng gốm nổi tiếng cả trong và ngoài nước đã được chọn là điểm dừng chân cho các người đẹp. Tại đây, các thí sinh đã tham quan Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt - nơi có kiến trúc phỏng theo hình bàn gốm xoay và giới thiệu lịch sử nghề gốm; giao lưu với nghệ nhân làm gốm Bát Tràng; tìm hiểu quá trình làm gốm, trải nghiệm làm các sản phẩm; thưởng thức ca trù và một số tiết mục trình diễn nghệ thuật truyền thống.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 tổ chức tại Việt Nam thu hút 71 thí sinh đến từ 71 quốc gia. Các thí sinh sẽ thực hiện một hành trình qua 5 tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Sau khi kết thúc các hoạt động tại Hà Nội, những thí sinh sẽ tiếp tục hành trình quảng bá di sản và điểm đến Việt Nam tại Sơn La.

Minh Anh

Top