Nhà trường và doanh nghiệp hợp tác chặt chẽ tạo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp

20/08/2022 2:51 PM

(Chinhphu.vn) - Mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP. Hà Nội đã hiện thực hóa chủ trương của nhà nước, quyết tâm của nhà trường và cam kết của doanh nghiệp, bản lĩnh của sinh viên trong công cuộc phát triển đất nước.

Nhà trường và doanh nghiệp hợp tác chặt chẽ tạo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương và các doanh nghiệp năm 2022. Ảnh: VGP/Diệp Anh

Vừa qua, trong khuôn khổ chương trình “Chào đón tân sinh viên K44 và lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa học 2019 - 2022”, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác giữa nhà trường và các doanh nghiệp năm 2022 với sự tham gia chiến lược của “Công ty Cổ phần hợp tác lao động và thương mại (LABCO JSC.) – một doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động tại Việt Nam và Tổng Công ty FDH Holdings – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn tài chính và đầu tư FDI tại Việt Nam.

Vượt qua những thách thức, đặc biệt những khó khăn vì dịch bệnh COVID-19, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương đã liên tục nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành để tạo tiền đề cho các thế hệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có sự nghiệp ổn định, thu nhập cao và là lực lượng nòng cốt đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội bền vững, hội nhập của Việt Nam. 

Mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và các doanh nghiệp đã hiện thực hóa chủ trương của nhà nước, góp phần cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao bản lĩnh của sinh viên trong công cuộc phát triển đất nước.

Nhà trường và doanh nghiệp hợp tác chặt chẽ tạo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp - Ảnh 2.

Chương trình “Chào đón tân sinh viên K44 và lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa học 2019 - 2022” của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương. Ảnh: VGP/Diệp Anh

Ths. Nguyễn Danh Hùng - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương cho biết, sinh viên khóa 2019-2022 là những sinh viên đã trải qua 2 năm dịch bệnh vì dịch COVID-19. Với quyết tâm của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, các em đã từng bước khắc phục khó khăn, hoàn thành chương trình học, đảm bảo chất lượng đào tạo. Đặc biệt, phần thực hành, thực tế, trải nghiệm rất khó khăn vì dịch bệnh nhưng nhà trường đã ưu tiên để các em được thực hành, thực tập tối đa, bảo đảm chất lượng đầu ra. Trình độ tay nghề của các em rất sát với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp và được các doanh nghiệp đánh giá cao.

Thầy Nguyễn Danh Hùng cho biết thêm, phương châm đào tạo của nhà trường: lấy kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức của doanh nghiệp, trải nghiệm thực tế để đào tạo. nhà trường luôn kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp từ khâu biên soạn giáo trình, cơ sở thực tập thực tế, các em được đào tạo rất sát, như được đào tạo tại doanh nghiệp, Đặc biệt văn hóa doanh nghiệp thì các em được tiếp cận rất tốt. Nhà trường rất tự hào về chất lượng đào tạo học sinh sinh viên. Được thành lập từ năm 1978, trải qua 44 năm bề dày lịch sử, Đào tạo kinh tế được rất nhiều sinh viên quan tâm, ví dụ như chuyên ngành kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng.

Đặc biệt, chuyên ngành kế toán thì nhà trường là cơ sở đào tạo hàng đầu trong khối ngành kinh tế. Những chuyên ngành về kĩ thuật điện, may, công nghệ thông tin, kỹ thuật chế biến món ăn, quản trị du lịch khách sạn và nhà hàng và một số chuyên ngành khác. Để đáp ứng nhu cầu lao động của doanh nghiệp, nhà trường sẽ tiếp tục mở thêm một số chuyên ngành như ngành ngôn ngữ, cơ khí, chăm sóc sắc đẹp, điều dưỡng, đặc biệt sẽ hỗ trợ cho lĩnh vực kinh tế hợp tác xã.

Nhân dịp này, trường cũng đã ký kết hợp tác với các doanh nghiệp uy tín như Công ty Cổ phần hợp tác lao động và thương mại (LABCO JSC), Tổng công ty FDH Holdings… 

Ông Nguyễn Thành Kính – Chủ tịch Hội đồng quản trị EK Group và Công ty Cổ phần hợp tác lao động và thương mại (LABCO JSC.) đã giới thiệu về chương trình cung ứng nguồn nhân lực và chất lượng cao mà các doanh nghiệp hàng đầu cùa Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia…đã tiếp nhận một cách trân trọng suốt hơn 18 năm qua. 

Đồng thời, ông Nguyễn Thành Kính công bố kế hoạch doanh nghiệp trao 100 suất học bổng cho niên học 2022-2023 là cho sinh viên hai khoa: Thực phẩm và Khách sạn, 

Ông Nguyễn Quốc Việt – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FDH Holdings đã phát biểu cam kết của FDH Holdings trao tặng 100 xuất học bổng “Win-win” từ FDH, giai đoạn 2022-2025 cho sinh viên xuất sắc của 2 khoa Kế toán và Công nghệ thông tin.

Đồng thời cam kết sẽ phối hợp với nhà trường đào tạo các sinh viên đã tốt nghiệp để đáp ứng được nhu cầu theo đơn đặt hàng của một số đối tác trong nước và cả nước ngoài đặc biệt là thị trường châu Âu. Ngoài ra, công ty cũng sẽ cùng với nhà trường tổ chức các khóa trao đổi đào tạo tại các trung tâm đào tạo và các trường đại học ở châu Âu…

Diệp Anh

Top