Nhận chuyển giao công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ tiên tiến nhất hiện nay

24/04/2024 4:27 PM

(Chinhphu.vn) - Trung tâm mắt kỹ thuật cao, Bệnh viện Đông Đô (Hà Nội) vừa nhận chuyển giao công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ SmartSight - một bước đột phá trong lĩnh vực nhãn khoa được phát triển bởi Tập đoàn Schwind (Cộng hoà liên bang Đức).

Nhận chuyển giao công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ tiên tiến nhất hiện nay- Ảnh 1.

rung tâm mắt kỹ thuật cao, Bệnh viện Đông Đô (Hà Nội) vừa nhận chuyển giao công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ tiên tiến nhất hiện nay SmartSight - Ảnh: VGP/HM

ThS. BS Đinh Thị Phương Thuỷ, Giám đốc điều hành Bệnh viện Đông Đô chia sẻ, sự kiện này không chỉ là dấu mốc quan trọng trong việc cải thiện chất lượng điều trị cho bệnh nhân cận và loạn thị tại Việt Nam mà còn là minh chứng cam kết tiên phong không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe mắt của Bệnh viện Đông Đô.

SmartSight là công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ bằng laser tiên tiến nhất hiện nay, sử dụng tia laser Femtosecond để tạo ra một mảnh mô giác mạc siêu mỏng.

Sau khi laser, bác sĩ phẫu thuật sẽ theo dõi qua kính hiển vi trên máy Atos và có thể dễ dàng loại bỏ mảnh mô thông qua đường rạch nhỏ (2mm).

SmartSight không tạo vạt giác mạc dưới bất kỳ hình thức nào và không cắt bỏ bằng laser như với laser excimer. Việc ít xâm lấn hơn dẫn đến ít cắt ngang thần kinh trên bề mặt giác mạc hơn, từ đó làm giảm nguy cơ khô mắt sau phẫu thuật.

SmartSight mở rộng cận thị và loạn thị với độ cận và loạn cao hơn so với các công nghệ trước đây, đồng thời cho phép điều trị cận thị lên đến 12 độ và loạn thị lên đến 6 độ.

Hệ thống máy Schwind Atos có một hệ thống theo dõi mắt tinh vi. Trong đó, việc nhận dạng tâm đồng tử và sự bù trừ xoay nhãn cầu giúp bệnh nhân định tâm chính xác dọc theo trục thị giác, từ đó giúp điều trị các vấn đề về thị lực một cách hiệu quả, đặc biệt là loạn thị.

Trong khuôn khổ sự kiện, các chuyên gia trong nước và quốc tế cũng đã chia sẻ về kỹ thuật, hiệu quả và an toàn của công nghệ SmartSight, cũng như các nghiên cứu và kết quả lâm sàng mới nhất. 

Theo PGS.TS Trần Anh Tuấn, nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM, nguyên Chủ nhiệm bộ môn mắt, khoa Y, Đại học quốc gia TPHCM, sự vượt trội của công nghệ Smartsight so với các phương pháp cũ chính là khả năng phục hồi thị lực nhanh chóng và độ chính xác cao trong quá trình phẫu thuật. Hệ thống theo dõi mắt tinh vi của Smartsight cũng giúp bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện các thao tác một cách chính xác, từ đó mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân. 

HM

Top