Phát động cuộc thi ảnh "Vì bình yên cuộc sống"

11/05/2016 10:15 AM

(Chinhphu.vn) - Với chủ đề "Vì bình yên cuộc sống năm 2016" cuộc thi ảnh là hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Báo Công an nhân dân phát hành số đầu tiên (01/11/1946 - 01/11/2016).

Ảnh minh họa

Cuộc thi ảnh nhằm tôn vinh hình ảnh người chiến sĩ công an và quần chúng nhân dân dũng cảm, mưu trí, hết lòng tận tuỵ vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân; ca ngợi phẩm chất cách mạng và truyền thống vẻ vang của công an nhân dân cũng như phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần xây dựng lực lượng công an nhân dân trong sạch, vững mạnh.

Đồng thời, cuộc thi cũng nhằm nâng cao chất lượng ảnh báo chí trên các ấn phẩm Báo Công an nhân dân nói chung, Báo Điện tử Công an nhân dân nói riêng.

Đây cũng là cuộc vận động, khuyến khích các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, phóng viên trong và ngoài nước cùng đông đảo công chúng tham gia sáng tác, dự thi.

Nội dung, chủ đề cuộc thi ảnh là hoạt động của lực lượng công an nhân dân; Những tấm gương tiêu biểu của lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, xí nghiệp và quần chúng nhân dân trong phòng chống tội phạm; Những khoảnh khắc bình yên nơi mọi miền tổ quốc qua đó nói lên sự vất vả, hi sinh thầm lặng của những người chiến sĩ Công an nhân dân và quần chúng nhân dân trong bảo vệ an ninh trật tự....

Giải thưởng cao nhất lên tới 10 triệu đồng tiền mặt và 01 máy ảnh KTS Leica trị giá 30 triệu đồng.

Tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam đều có quyền tham gia cuộc thi.

Các tác giả gửi ảnh qua địa chỉ email: thianhbinhyencuocsong@gmail.com; hoặc gửi qua đường bưu điện hay trực tiếp đến Ban tổ chức theo địa chỉ: Báo Công an nhân dân - 92 Nguyễn Du, Hà Nội.

Thời gian nhận ảnh dự thi từ 10/5 đến hết ngày 10/9/2016.

Hoài Nam

Top