Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sẽ mở lại từ ngày 12/3

11/03/2021 2:17 PM

(Chinhphu.vn) - Theo UBND thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đồng ý với đề nghị của UBND quận Hoàn Kiếm về cho phép mở lại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm từ ngày mai 12/3/2021.

Phố đi bộ Hồ Gươm. Ảnh: Minh Anh

Theo đại diện UBND quận Hoàn Kiếm, để chuẩn bị cho việc mở lại phố đi bộ, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm đã đề nghị ngành văn hóa-thông tin làm việc với các phường và các Ban quản lý di tích trên địa bàn thống nhất phương án, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để phục vụ du khách tham quan an toàn khi sau khi được UBND thành phố Hà Nội xem xét cho phép mở lại hoạt động trên phố đi bộ từ ngày mai, thứ 6 (ngày 12/3/2021).

Theo Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở đã cử các đoàn kiểm tra phòng, chống dịch tại các di tích, đặc biệt là các quận, huyện có di tích lớn, trong đó có quận Hoàn Kiếm. Qua kiểm tra cho thấy, các di tích đã triển khai tốt các biện pháp an toàn về phòng chống dịch theo thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Hiện nay, thành phố Hà Nội đã giao các quận, huyện chủ động mở cửa lại các di tích với tinh thần tạo điều kiện tốt nhất để các di tích trở lại hoạt động đón khách bình thường trong điều kiện vẫn đảm bảo phòng, chống dịch và yêu cầu các địa phương căn cứ điều kiện thực tế cho mở cửa trở lại các di tích nhưng tăng cường kiểm tra vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Minh Anh

Top