Phố đi bộ Hoàn Kiếm đáp ứng yêu cầu điểm vui chơi văn mình, trật tự

11/06/2022 10:03 PM

(Chinhphu.vn) - Theo đánh giá của UBND quận Hoàn Kiếm, sau gần 3 tháng triển khai (từ ngày 18/3 đến ngày 5/6) hoạt động của không gian đi bộ cơ bản đáp ứng các yêu cầu về trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, văn minh thương mại và công tác phòng, chống dịch, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Phố đi bộ Hoàn Kiếm đáp ứng yêu cầu điểm vui chơi văn mình, trật tự - Ảnh 1.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự cho các sự kiện, các hoạt động diễn ra trong không gian đi bộ được các lực lượng quán triệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cụ thể, các lực lượng thuộc quận Hoàn Kiếm đã chủ động xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho 25 sự kiện diễn ra trong không gian đi bộ, đặc biệt ở khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Trong đó có các sự kiện như: Lễ phát động "Hà Nội đếm ngược 31 ngày hướng tới SEA Games 31", "Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 47 - Vì Hòa bình" do UBND Thành phố tổ chức; khai mạc "Tuần lễ Văn hóa 6 tỉnh phía Bắc" tại tượng đài Lý Thái Tổ; Chương trình tuyên truyền về SEA Games 31, các chương trình ca múa nhạc chào mừng; "Các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Tháng hành động vì môi trường" do Sở Tài Nguyên Môi trường và UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp tổ chức tại khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ... Tại các sự kiện này, các lực lượng chức năng của quận đều bảo đảm tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Trong thời gian qua, không gian đi bộ đã diễn ra 340 buổi biểu diễn văn hóa, nghệ thuật tại 12 điểm. Cơ bản các hoạt động văn hóa, nghệ thuật thực hiện đúng giờ, đạt chất lượng và có nội dung chủ đề chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước. Các hoạt động như: Nặn tò he, trò chơi dân gian, viết thư pháp, vẽ truyền thần, bóng bay nghệ thuật... diễn ra đúng kế hoạch, ngày càng được ổn định và nâng cao chất lượng.

Đáng chú ý, sau 2 tuần triển khai thực hiện "Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận", tình hình trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận có nhiều chuyển biến.

Số lượng người dân và du khách tham gia các không gian đi bộ ngày càng đông, đã có nhiều đoàn khách du lịch nội địa tham quan không gian đi bộ. Đa số người dân đã nắm được các nội dung trong Quy chế và có ý thức chấp hành các quy định khi tham gia không gian đi bộ tại khu vực hồ Hoàn Kiếm. Không có hiện tượng mang vật nuôi vào không gian đi bộ; tình trạng mang loa máy, sử dụng âm thanh tự phát đã không còn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của không gian đi bộ còn một số tồn tại, hạn chế cần phải tập trung khắc phục. Để giải quyết triệt để, quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các quy định về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường...

Chủ tịch UBND các phường được giao chịu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra, xử lý các vi phạm trong không gian đi bộ trên địa bàn. Tập trung chấn chỉnh, nâng cao chất lượng hoạt động kinh doanh trong không gian đi bộ, kiên quyết xử lý các hộ kinh doanh vi phạm công tác phòng, chống dịch, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, các điểm trông giữ xe tự phát, bán hàng rong...

Minh Anh

Top