Phong tỏa tạm thời 3 công ty có công nhân test nhanh dương tính virus SARS-CoV-2

22/11/2021 3:22 PM

(Chinhphu.vn) - Theo Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai, ngày 22/11, sau khi có kết quả test nhanh một số công nhân làm việc tại KCN Thạch Thất - Quốc Oai dương tính với virus SARS-CoV-2, Huyện đã phong tỏa và dừng sản xuất tạm thời đối với 3 công ty để điều tra, truy vết.

Theo đó, qua kết quả test nhanh Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã phát hiện 11 công nhân đang làm việc tại KCN Thạch Thất - Quốc Oai dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, Công ty One-Tech có 8 trường hợp dương tính (1 trường hợp tại xã Sài Sơn, 7 trường hợp đang trọ tại thôn Bùng, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất). Công ty này hiện có 150 công nhân đang làm việc.

Công ty Vinh Quang, qua test nhanh có 2 trường hợp dương tính virus SARS- CoV-2. Qua rà soát, công ty có 690 công nhân, trong đó cùng tổ với F0 là 110 người, 33 trường hợp tiếp xúc gần.

Công ty Vietnery ghi nhận 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Qua rà soát sơ bộ có 17 người tiếp xúc gần với F0.

Sau khi có kết quả test nhanh, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã phối hợp với Công an thị trấn Quốc Oai tạm dừng mọi hoạt động sản xuất và phong tỏa tạm thời 3 công ty này để điều tra, truy vết; đồng thời chờ kết quả khẳng định PCR của những trường hợp test nhanh dương tính.

Bên cạnh đó rà soát danh sách công nhân công ty, thông báo cho các xã, thị trấn có công nhân làm tại công ty One-Tech, Vinh Quang, Vietnery đến trạm y tế khai báo và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, tiếp tục lấy mẫu các đối tượng ho, sốt và các đối tượng liên quan khác trên địa bàn.

Thiện Tâm

Top