Phụ nữ Thủ đô góp phần bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

11/05/2022 2:17 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 11/5, Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Hà Nội tổ chức tọa đàm “An toàn vệ sinh thực phẩm - trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng”, nhằm góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Phụ nữ Thủ đô tăng cường công tác bảo đảm VSATTP - Ảnh 1.

Khung cảnh tọa đàm - Ảnh: VGP/Thiện Tâm

Phát biểu tại tọa đàm, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Hà Nội Lê Thị Thiên Hương cho biết, trong những năm qua, nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề an toàn thực phẩm, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố luôn chú trọng chỉ đạo, hướng dẫn và hỗ trợ các cấp Hội triển khai có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm với các mô hình phù hợp với đặc thù của tổ chức Hội.

Hàng năm, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố phối hợp với các sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ sản xuất tới kinh doanh và tiêu dùng. 

Để nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm trong việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, các cấp Hội đã tuyên truyền đến hàng vạn lượt hội viên, phụ nữ, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm với nhiều nội dung thiết thực, hình thức đa dạng, phong phú, góp phần bảo đảm sức khỏe cho mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội.

Phụ nữ Thủ đô tăng cường công tác bảo đảm VSATTP - Ảnh 3.

Thời gian qua TP. Hà Nội cũng tích cực triển khai các hoạt động kiểm tra bảo đảm VSATTP. Ảnh: VGP/Thiện Tâm

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá công tác tổ chức thực hiện và vai trò của các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố trong công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm; các hoạt động phối hợp với chính quyền, các ngành chức năng, đoàn thể trong hoạt động giám sát, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ và người dân trong việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Đồng thời đánh giá hiệu quả việc triển khai thành lập các mô hình tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm…

Từ năm 2017 đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng 1.600 chi hội phụ nữ thực hiện thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm, thu hút sự tham gia của trên 57.000 hội viên.

Thiện Tâm

Top