Quán ăn, cà phê tại Hà Nội mong được đón tiếp lãnh đạo Mỹ-Triều

25/02/2019 5:00 PM

(Chinhphu.vn) – Tại các cửa hàng kinh doanh đồ ăn, thức uống nổi tiếng, chủ quán đều bày tỏ hy vọng được đón tiếp hai vị lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tới thưởng thức phong vị Hà thành.

* Công an Hà Nội ra quân bảo vệ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

* Chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, hậu cần phục vụ Trung tâm báo chí quốc tế

* Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

* Miễn phí xe buýt cho phóng viên phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

* Hà Nội cơ bản hoàn thành nhiệm vụ phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

* Hội nghị Thưởng định Mỹ - Triều thu hút sự quan tâm của người dân Thủ đô và du khách

* Khai trương Trung tâm báo chí phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

* Chủ tịch TP. Hà Nội kiểm tra Trung tâm báo chí phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

* Gấp rút hoàn thiện các công đoạn cuối cùng của Trung tâm Báo chí phục vụ Hội nghị Mỹ - Triều

* Bảo đảm an ninh, an toàn cao nhất cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

* Hà Nội chỉnh trang đường phố trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

* Chủ động tuyên truyền, trang trí đón Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

* Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: An ninh hàng không Nội Bài được thắt chặt

Quán Phở Thìn gia truyền 40 năm nổi tiếng trên phố Lò Đúc. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Chỉ còn vài ngày nữa Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai sẽ được tổ chức tại Hà Nội, đây là sự kiện đặc biệt quan trọng thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận quốc tế. Tại Hà Nội, công tác chuẩn bị đang tiến hành trong không khí rất nhộn nhịp. Đặc biệt là ở các cửa hàng kinh doanh đồ ăn, thức uống nổi tiếng, chủ quán đều bày tỏ hy vọng được đón tiếp hai vị lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tới thưởng thức phong vị Hà thành chỗ họ.

Tại quán Phở Thìn nổi tiếng của phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, không khí tấp nập, khẩn trương vẫn diễn ra như bao ngày khác, những bát phở nghi ngút khói với nền trắng của bánh phở, màu nâu của thịt bò điểm xuyết những cọng hành lá xanh hài hoà, đẹp mắt lần lượt được bàn tay thoăn thoắt của ông Nguyễn Trọng Thìn, chủ quán phở chuẩn bị để phục vụ những thực khách đang nôn nóng được thưởng thức thứ quà đậm vị Hà thành này.

Phở Thìn ngon nức tiếng không chỉ với người dân Thủ đô mà với du khách trong và ngoài nước.

Nhưng đối với ông Thìn, chủ quán phở gia truyền đã ngót nghét 40 năm, hai thực khách mà ông đang mong chờ tiếp đón nhất lại là Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra tại Hà Nội, nếu các ông có nhã ý đến ăn phở, tôi cũng vô cùng hân hạnh được phục vụ và vô cùng tự hào, vinh dự nếu những người đứng đầu các nước trên thế giới biết đến phở của người Việt Nam”, ông Thìn nói.

Món cà phê trứng béo ngậy, đậm đà độc đáo của Hà Nội. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Tự hào cũng là cảm xúc của ông Nguyễn Văn Đạo, chủ quán Cà phê Giảng ở phố Nguyễn Hữu Huân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, khi nghĩ đến cơ hội được đón tiếp hai vị nguyên thủ quốc gia Mỹ, Triều Tiên. Cà phê Giảng từ lâu cũng nức tiếng không chỉ với người dân địa phương mà còn với du khách thập phương với món cà phê trứng béo ngậy, đậm đà. Theo ông Đạo, cà phê trứng của quán ông có thể coi là biểu tượng hoà bình, bởi đây là một trong những thức uống độc đáo nhất của Hà Nội từng được quảng bá rộng rãi nhờ bạn bè quốc tế.

Trong khi đó, quán rượu vang Tannin tại Hà Nội lại cho ra mắt món đồ uống độc đáo Peace Negroniations (Hòa bình của chúng tôi) nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai. Đây là một cách chơi chữ, kết hợp được cả ý nghĩa của món đồ uống là về đàm phán hoà bình và tên gọi của loại cocktail Negroni nổi tiếng. Theo chia sẻ của chủ quán Tannin, anh đã chọn rượu soju thay cho rượu thông thường bởi soju khiến anh liên tưởng tới Triều Tiên, còn rượu đắng spiritz được dùng để tăng thêm chút hương vị cho đồ uống thể hiện cảm nhận sự mạnh mẽ, hấp dẫn của anh về Tổng thống Mỹ.

Nhật Nam

Top