Quận Thanh Xuân: Triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự đô thị nhân dịp Tết

31/01/2024 5:29 PM

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết, quận Thanh Xuân đang triển khai đồng bộ các biện pháp để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị cho nhân dân vui Xuân đón Tết trong bình an, hạnh phúc.

Quận Thanh Xuân: Triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự đô thị nhân dịp Tết- Ảnh 1.

Lực lượng chức năng ra quân bảo đảm trật tự đô thị. Ảnh minh họa

Ông Võ Đăng Dũng cho biết, năm 2023, bám sát chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Ban chỉ đạo 197, 138, 89 quận Thanh Xuân đã chủ động triển khai các phương án, kế hoạch góp phần bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn quận. Các mục tiêu, công trình trọng điểm, hoạt động của các đoàn khách quốc tế, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành phố thăm và làm việc trên địa bàn quận; các địa điểm tổ chức hoạt động lễ hội, văn hóa, chính trị đã được bảo vệ tuyệt đối an toàn.

Công tác tuyên truyền phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được quan tâm thực hiện, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân. Công tác phòng chống tội phạm đã được triển khai thực hiện tốt; không để xảy ra các vụ việc gây nhức nhối trong dư luận; không để các ổ nhóm tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội hoạt động lộng hành. Tỉ lệ điều tra khám phá các vụ án đạt cao.

Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy, công tác cai nghiện và quản lý sau cai, tái hòa nhập cộng đồng được quan tâm thực hiện nghiêm túc. Ban chỉ đạo 89 quận Thanh Xuân đã huy động được sức mạnh của hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân trong công tác phòng chống tội phạm ma túy.

Lực lượng Công an quận đã phát huy được vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy, đã triển khai được nhiều biện pháp, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm ma túy. Tỉ lệ điều tra khám pháp các chỉ tiêu về phòng chống tội phạm ma túy đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị của Ban chỉ đạo 197 được thực hiện nghiêm túc; tình trạng chiếm dụng lòng đường, hè phố để kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện được kéo giảm. Các chợ tạm, chợ cóc lấn chiếm lòng đường vỉa hè được các Ban chỉ đạo 11 phường giải quyết, xử lý triệt để. Công tác tổ chức phân luồng chống ùn tắc giao thông được duy trì, giải quyết hiệu quả, không để tình trạng ùn, tắc kéo dài trên các tuyến phố xuyên tâm, xuyên trục.

Trong năm 2024, các Ban chỉ đạo trên địa bàn quận Thanh Xuân sẽ tập trung bám sát chỉ đạo của TP. Hà Nội, UBND quận triển khai hiệu quả các biện pháp nhằm đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị, kịp thời báo cáo, đề xuất những khó khăn vướng mắc với lãnh đạo quận. Tiếp tục quán triệt, bám sát và thực hiện tốt Chỉ thị của Trung ương Đảng, Quốc hội; Chính phủ; Bộ Công an; Thành ủy; HĐND, UBND Thành phố; Quận ủy, UBND quận về công tác phòng chống tội phạm và phát động phong trào toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc, giải quyết trật tự đô thị nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt công tác để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn; tập trung xử lý nghiêm, triệt để các vi phạm lớn như: Trông giữ phương tiện không phép, sai phép; dừng, đỗ phương tiện sai quy định; chiếm dụng lòng đường, hè phố để kinh doanh, buôn bán, gây cản trở giao thông; các vi phạm về đảm bảo vệ sinh môi trường, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm; các điểm có tính chất phức tạp về an ninh trật tự…

Các ban, ngành, đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo 138, Ban Chỉ đạo 89 quận, phường tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; kết hợp vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm trên địa bàn. Đồng thời, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền cả về nội dung và hình thức.

Thùy Chi

Top