Quảng bá du lịch Thủ đô ‘Hà Nội - Đến để yêu!'

08/01/2022 3:24 PM

(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về tuyên truyền, quảng bá điểm đến du lịch Hà Nội năm 2022. Theo đó, Hà Nội chủ động kế hoạch tuyên truyền du lịch Thủ đô với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu!” trên các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Quảng bá du lịch Thủ đô ‘Hà Nội ( 08/01/2022) - Ảnh 1.

Mùa thu Hà Nội níu chân bao du khách

Nằm trong Chương trình kích cầu phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành 2022 góp phần phục hồi nhanh ngành Du lịch, Kế hoạch tuyên truyền này sẽ được thực hiện với quy mô rộng, thường xuyên, kéo dài từ tháng 1 đến tháng 12/2022 trên nhiều kênh phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Kế hoạch truyên truyền này nhằm thu hút khách du lịch nội địa bao gồm người Việt Nam, người nước ngoài sinh sống, công tác tại Việt Nam đến Thủ đô; giới thiệu, quảng bá hình ảnh, lịch sử, văn hóa, con người Hà Nội là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn, trải nghiệm trọn vẹn.

Với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu!”, kế hoạch tuyên truyền này sẽ được thực hiện với quy mô rộng, thường xuyên, kéo dài từ tháng 1 đến tháng 12/2022 trên nhiều kênh phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam gồm: Chương trình VTV Travel (khung 20h55 từ thứ tư đến thứ sáu hằng tuần trên VTV1); chương trình S Vietnam (20h03 từ thứ ba đến chủ nhật hằng tuần trên VTV1, phát lại lúc 6h50 các ngày trong tuần trên VTV3); chương trình Ẩm thực đường phố (từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần trên kênh VTV1 và VTV3); chương trình V Việt Nam (tất cả các ngày trong tuần, lúc 5h58 trên kênh VTVI, lúc 19h55 trên kênh VTV3); chương trình Chuyển động 24h (trên kênh VTV1)…

Các kênh của VTV sẽ khai thác nhiều hình ảnh đẹp, quảng bá điểm đến du lịch Hà Nội hấp dẫn theo chủ đề từng mùa trong năm. Mùa xuân Hà Nội là những trải nghiệm du lịch độc đáo qua các lễ hội truyền thống giàu văn hóa; mùa hè là những trải nghiệm sôi động, trẻ trung; mùa thu du khách sẽ được thưởng thức những “đặc sản” hoa Hà Nội và không gian lãng đãng, thơ mộng; mùa đông là khoảnh khắc đẹp nên thơ, trầm mặc, cổ kính hiếm có của Thủ đô hơn 1.000 năm tuổi…

Năm 2022, ngành Du lịch Thủ đô phấn đầu đón lượng khách du lịch nội địa đạt từ 8,8 triệu đến 10 triệu lượt khách.

Minh Anh

Top