Ra quân vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

06/07/2024 7:27 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 6/7, Bảo hiểm xã hội Hà Nội phối hợp với 9 Bưu điện Trung tâm - Chi nhánh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đồng loạt tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, vận động, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế BHYT hộ gia đình trên địa bàn Hà Nội.

Ra quân vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện- Ảnh 1.

Ra quân tuyên truyền, vận động, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ảnh: VGP/TT.

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội Nguyễn Công Định, cho biết, chính sách BHXH, BHYT luôn được sự quan tâm sâu sắc, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân.

Lễ ra quân với chủ đề: "Sử dụng hiệu quả Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) vì quyền lợi, sức khỏe của người tham gia", đây là một trong các hoạt động thiết thực hướng tới hoàn thành mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân, nhằm truyền tải các thông điệp "Hãy tham gia  để Bảo hiểm y tế để được chia sẻ gánh nặng khi ốm đau, bệnh tật"; "Bảo hiểm xã hội - Đóng góp hôm nay, để dành tương lai"...

Ra quân vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện- Ảnh 2.

Đoàn diễu hành tuyên truyền tại chương trình. Ảnh: VGP/TT.

Đại diện các đơn vị bưu điện tham gia hưởng ứng chương trình, Giám đốc Bưu điện Trung tâm Hoàn Kiếm Trần Anh Tuấn chia sẻ, với trách nhiệm là "cánh tay nối dài" của cơ quan BHXH trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đến hết ngày 30/6, Bưu điện Trung tâm Hoàn Kiếm đã vận động được gần 8.450 người tham gia BHXH tự nguyện và hơn 42.300 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Sau phát động lễ ra quân, đông đảo lực lượng cán bộ, công nhân viên các đơn vị BHXH, bưu điện đã tham gia chạy roadshow, tuyên truyền trên các tuyến đường, tuyến phố của Thủ đô. Đến mỗi điểm dừng, cán bộ, công nhân viên bưu điện đều phát tờ rơi, truyền thông về lợi ích của việc tham gia BHYT, BHXH.

Cùng với chương trình ra quân cấp thành phố tại Bưu điện Trung tâm Hoàn Kiếm, hàng loạt chương trình ra quân cấp quận, huyện, thị xã cũng được tổ chức tại trụ sở Bưu điện Trung tâm trên địa bàn cùng ngày.

Thiện Tâm

Top