Sẵn sàng các điều kiện an toàn để đón học sinh trở lại trường

24/01/2022 1:03 PM

(Chinhphu.vn) - Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, theo kế hoạch, từ nay tới trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Hà Nội sẽ triển khai công tác diễn tập, sẵn sàng các điều kiện an toàn để đón học sinh trở lại trường học khi có thông báo.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương, để bảo đảm an toàn nhất cho học sinh trở lại trường học, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với các quận, huyện, thị xã, các nhà trường trên địa bàn thành phố tổ chức công tác diễn tập với nhiều tình huống. Hoạt động diễn tập nhằm giúp các nhà trường chủ động ứng phó với các diễn biến của dịch bệnh, có kỹ năng xử lý nhanh, hiệu quả các tình huống đột xuất trong quá trình tổ chức dạy học, nhất là khi phát hiện có trường hợp học sinh là F0 tại lớp. 

Sẵn sàng các điều kiện an toàn để đón học sinh trở lại trường  - Ảnh 1.

Với quyết tâm đón học sinh trở lại trường học an toàn, chiều 22/, tại Trường Trung học cơ sở Giảng Võ, UBND quận Ba Đình tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau một thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: VGP/Hòa An

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã xây dựng phương án tổ chức đón học sinh trở lại trường học, đồng thời, chỉ đạo các đơn vị, trường học chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo quy định, sẵn sàng đón học sinh đi học trực tiếp. Tuy nhiên, việc tổ chức dạy học trực tiếp còn căn cứ vào diễn biến thực tế của dịch bệnh. 

"Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, tỷ lệ học sinh tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt mức quy định, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến đề xuất cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường học vào sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022". ông Cương cho biết. 

Cũng theo ông Trần Thế Cương, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội luôn mong muốn các em được sớm trở lại trường học an toàn. Công tác chuẩn bị đã và đang nỗ lực được triển khai nhằm bảo đảm đầy đủ điều kiện tốt nhất. Trong trường hợp bất khả kháng, học sinh không thể đến trường học, các nhà trường cũng đã có đầy đủ phương tiện, thiết bị dạy học để tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến, bảo đảm để học sinh không bị gián đoạn chương trình học tập. 

Minh Anh

Top