Sắp diễn ra Festival Nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2022 tại Mê Linh

24/11/2022 12:02 PM

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 09-11/12/2022, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh, TP. Hà Nội) sẽ diễn ra “Festival Nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội” năm 2022.

Sắp diễn ra Festival Nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2022 tại Mê Linh - Ảnh 1.

Người tiêu dùng Thủ đô mua sắm tại Festival Nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2022 tại Ba Vì. Ảnh: VGP/TL

Sự kiện do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA)cùng UBND huyện Mê Linh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức với mục đích đẩy mạnh hoạt động quảng bá kết hợp trải nghiệm thực tế nhằm nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp, OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và làng nghề truyền thống gắn với phát triển mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn;

Đồng thời, tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa cộng đồng dân tộc; du lịch làng nghề theo hướng du lịch xanh, có trách nhiệm và bền vững.

Theo Ban Tổ chức, "Festival Nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội" năm 2022 tại huyện Mê Linh sẽ gồm: Khu tuyên truyền, quảng bá giới thiệu tiềm năng sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội rộng 225m2; Khu gian hàng quảng bá giới thiệu sản phẩm nông sản, OCOP và làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh, thành phố khoảng 60-80 gian.

Trong đó, có 20 gian hàng miễn phí hỗ trợ các tỉnh, thành phố trưng bày, quảng bá nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP của địa phương và 40-60 gian trưng bày, quảng bá nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố và huyện Mê Linh; các mô hình, tiểu cảnh nông nghiệp nông thôn tiêu biểu; khu giới thiệu, giao lưu văn hóa của huyện Mê Linh…

Ngoài ra còn có một số hoạt động bên lề như: Các hoạt động ẩm thực và quà quê, trò chơi dân gian, gắn kết cộng đồng; các hoạt động trải nghiệm làm sản phẩm OCOP tại chỗ…; hoạt động giao lưu văn hóa, trình diễn nghệ thuật dân tộc của địa phương.

Sự kiện sẽ là điểm nhấn kích cầu tiêu dùng, thiết thực hưởng ứng có hiệu quả "Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Qua đó, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, kết nối tiêu thụ, tìm cơ hội hợp tác và mở rộng thị trường giữa các nhà sản xuất với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trước đó, HPA đã tổ chức thành công các chương trình Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội tại các huyện Ba Vì, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Chương Mỹ… Những doanh nghiệp khi tham gia các chương trình này đều có chung ý kiến, thông qua các festival này, doanh nghiệp có thêm cơ hội để sản phẩm lan tỏa, được nhiều người tiêu dùng biết đến và tin dùng. Đồng thời có thêm cơ hội kết nối, liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp cung ứng nguồn nguyên liệu cũng như xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Thùy Linh

Top