Sắp diễn ra Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018

01/02/2018 2:11 PM

(Chinhphu.vn) - Để đáp ứng nhu cầu “Cho chữ, xin chữ” đầu xuân, Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 sẽ được tổ chức tại khu vực hồ Văn thuộc di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội) từ ngày 9-25/2 (tức ngày 24 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến mùng 10 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Thùy Linh

Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo về kế hoạch tổ chức Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Ban Liên lạc các CLB Thư pháp Hà Nội tổ chức vào sáng nay 1/2.

Ban Tổ chức cho biết, hoạt động nổi bật tại Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 là hoạt động cho chữ, xin chữ đầu Xuân với 63 ông đồ là những người có khả năng viết thư pháp chữ Hán - Nôm, chữ Quốc ngữ. Đây là thành viên các CLB Thư pháp tại Hà Nội, đã vượt qua kỳ khảo tuyển thẩm định trình độ của Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám năm 2018.

Bên cạnh đó, du khách có cơ hội được tham gia trải nghiệm và tìm hiểu các quy trình làm giấy dó; tìm hiểu về 3 dòng tranh dân gian: Hàng Trống, Đông Hồ và Kim Hoàn; các gian hàng làng nghề truyền thống Lụa tơ tằm, sơn mài, khảm trai, mây tre đan nghệ thuật, hoa, cây cảnh...

Điểm mới của chương trình năm nay là du khách sẽ được thưởng thức và tham gia lễ hội thả đèn hoa đăng xuống mặt hồ với mong muốn cho một năm mới An khang, Thịnh vượng...; các chương trình ca nhạc dân gian tổng hợp, quan họ, ca trù...; trải nghiệm gói bánh chưng ngày Tết, thả hồn vào những trò chơi dân gian như: Bịt mắt bắt dê, đập niêu đất, nhảy sạp...

Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 hướng tới phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo, tôn trọng người tài” của các bậc tiền nhân, khích lệ các thế hệ trẻ của Thủ đô không ngừng nỗ lực học tập, thể hiện trách nhiệm kế thừa và lòng biết ơn đối với các thế hệ cha ông.

Hội chữ sẽ diễn ra từ 8 giờ đến 20 giờ hằng ngày. Riêng đêm ngày 30 Tết âm lịch hoạt động đến 2 giờ sáng ngày hôm sau. Các ngày mùng 1, mùng 2 và mùng 3 Tết âm lịch, hội chữ hoạt động đến 22 giờ.

Thùy Linh

Top