Sắp diễn ra Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019

29/01/2019 2:12 PM

(Chinhphu.vn) - Tiếp nối thành công của giải đấu 2018, trong dịp Tết Nguyên đán, TP. Hà Nội tiếp tục tổ chức Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019 trong 2 ngày 16 và 17/2 (tức 12 và 13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại Hồ Tây.

Bơi chải thuyền rồng Hà Nội năm 2018. Ảnh: Tuấn Trần

Lễ hội bơi chải thuyền rồng là một trong những Lễ hội lớn nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao để phục vụ nhân dân vui Tết, du xuân. Dự kiến, Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019 sẽ khai mạc lúc 9h30′ ngày 16/2.

Theo Ban Tổ chức Lễ hội, hiện đã có trên 40 đoàn trong nước và quốc tế đăng ký tham dự. Trong đó, đoàn trong nước sẽ có sự góp mặt của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Đoàn quốc tế, hiện có 4 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc) đăng tham gia Lễ hội trên.

Năm 2018 là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức lễ hội bơi chải thuyền rồng. Theo ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, “Nếu lễ hội thành công, được công chúng đón nhận, thành phố có thể tổ chức thành hoạt động thường niên. Cùng với đó, các đội mời có thể mở rộng ra khu vực ASEAN và hy vọng sự kiện này sẽ trở thành “đặc sản” của Thành phố vào mỗi dịp đầu xuân năm mới”.

Năm 2018, Lễ hội chỉ có sự tham gia chủ yếu từ những vận động viên không chuyên đến từ 27 đội của quận, huyện TP. Hà Nội và tỉnh, thành bạn. Nhưng năm nay, sự kiện đã nhận được đông đảo các đoàn đăng ký tham gia đến từ Bắc, Trung, Nam trên cả nước và các đoàn quốc tế.

Năm nay, sự kiện cũng sẽ có nhiều hoạt động bên lề được diễn ra tại vườn hoa Lý Tự Trọng, đường Thanh Niên và Nguyễn Đình Thi, quận Tây Hồ.

Bơi chải là môn thể thao đậm giá trị văn hóa của dân tộc, đồng thời ghi lại lịch sử oanh liệt của cha ông ta hàng nghìn năm trước. Ngược dòng lịch sử, có nhiều bằng chứng rằng hội đua thuyền ở nước ta có trên 3.000 năm. Trải qua hàng nghìn năm được nhân dân gìn giữ, bơi chải thuyền rồng đã trở thành môn thi đấu thể thao yêu thích của người Việt.

Thùy Linh

Top