Sắp khởi công xây dựng công viên Hello Kitty World tại Hồ Tây

20/05/2019 2:53 PM

(Chinhphu.vn) - Công viên Hello Kitty Hà Nội dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021, trước thời điểm diễn ra SEA Games 31.

Phối cảnh bên trong công viên Hello Kitty Hà Nội. Ảnh: BRG

Tổ hợp vui chơi giải trí trong nhà Sanrio Hello Kitty World Hà Nội là dự án thuộc Tập đoàn BRG, hợp tác cùng tập đoàn Sanrio Nhật Bản. Sanrio là doanh nghiệp hiện sở hữu thương hiệu Hello Kitty. Dự án nằm tại địa chỉ 151-153 Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Khi công bố dự án lần đầu năm 2018, tập đoàn BRG mong muốn hoàn thành vào 2020. Tháng 9/2018, Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch 1/2000 khu đất triển khai dự án với tổng diện tích 0,61 ha, chức năng là đất công cộng đô thị (vui chơi giải trí trong nhà).

Ngay sau khi công bố, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đã phối hợp với UBND quận Tây Hồ công bố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết phân khu đô thị khu vực đô thị Tây Hồ và phụ cận đối với phần quy hoạch sử dụng đất xây dựng công viên Hello Kitty.

Tại các ô đất điều chỉnh quy hoạch, bảo đảm nguyên tắc không xây dựng công trình cao tầng, phù hợp với chỉ tiêu, chủ trương đã được thành phố chấp thuận. Các tiêu chí thiết kế sẽ được xem xét, đáp ứng các quy chuẩn, tiêu chuẩn đối với những khu vui chơi, giải trí trong nhà. Tầng cao các công trình tối đa là 8 tầng.

Lô đất BRG sở hữu và chuẩn bị xây công viên Hello Kitty được đánh giá có vị trí đắc địa bậc nhất thủ đô. Vị trí này nằm cạnh hồ Tây, cách không xa trung tâm Hà Nội và gần các khách sạn nổi tiếng như Sheraton, Intercontinental Hanoi Westlake.

Sanrio Hello Kitty World Hà Nội sẽ là tổ hợp vui chơi giải trí đầu tiên mang thương hiệu của Sanrio tại Đông Nam Á. Ngoài hình tượng Hello Kitty, hàng loạt các nhân vật hoạt hình được trẻ em yêu thích cũng được xuất hiện tại tổ hợp vui chơi giải trí này.

Các hạng mục giải trí của công viên rất đa dạng bao gồm các trò chơi giải trí, điểm tham quan chương trình diễu hành, nhà hát...

Thùy Chi

Top