Sẽ luôn quan tâm tháo gỡ vướng mắc phát sinh trong triển khai dự án

31/08/2022 6:53 PM

(Chinhphu.vn) - Chính quyền thành phố Hà Nội luôn quan tâm hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn và vướng mắc phát sinh đối với các dự án của Tập đoàn Lotte đang triển khai trên địa bàn thành phố.

Sẽ luôn quan tâm hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn và vướng mắc phát sinh trong triển khai dự án - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh tại buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) ông Shin Dong- bin. Ảnh: VGP/Minh Anh

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định nội dung trên trong buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) Shin Dong-bin tới chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam chiều 31/8.

Theo Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin, với sự hỗ trợ quý báu của thành phố Hà Nội, dự án tổ hợp Lotte Mall Tây Hồ đã khởi công từ năm 2018 và tới nay đang trong giai đoạn chuẩn bị gấp rút nhằm khai trương và đi vào hoạt động trong năm 2023. Dự án này sẽ đón khoảng 10 triệu khách mỗi năm, sử dụng hơn 10.000 lao động. 

Chủ tịch tập đoàn Lotte cho rằng, dự án mới này sẽ có được thành công tương tự như Lotte Center Hà Nội trước đây, có thể trở thành một địa điểm nổi tiếng, nhận được sự yêu mến của người dân Thủ đô.

Khẳng định mong muốn của Tập đoàn Lotte trong việc trở thành doanh nghiệp nhận được sự tin cậy từ phía người dân Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng thông qua việc mở rộng các dự án đầu tư mang tính hiệu quả, thực chất và tích cực, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin nói, Tập đoàn sẽ tích cực hợp tác với quận Tây Hồ, góp phần phát triển kinh tế trên địa bàn; đồng thời bày tỏ mong muốn Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ các dự án tiếp theo của Tập đoàn Lotte, trong đó có một khu phức hợp nhà ở quy mô lớn.

Cảm ơn những chia sẻ của Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh mối quan hệ đặc biệt 30 năm qua giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời bày tỏ vui mừng hợp tác hai nước trên các lĩnh vực ngày càng tốt đẹp.

Chủ tich UBND thành phố Hà Nội cũng cho biết, thành phố ủng hộ những nỗ lực đầu tư có chất lượng của Tập đoàn Lotte trên địa bàn Thủ đô và nhấn mạnh, chính quyền thành phố Hà Nội luôn đánh giá cao các dự án này, sẽ luôn quan tâm hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn và vướng mắc phát sinh.

Liên quan đến đề xuất của Tập đoàn Lotte đối với dự án khu phức hợp nhà ở mới của Tập đoàn, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nói: Hiện nay, Hà Nội đang xây dựng, phát triển 5 huyện ngoại thành thành quận, do đó thành phố Hà Nội rất quan tâm tới các nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng hạ tầng trong giai đoạn này. 

Tại cuộc họp, Chủ tịch thành phố Hà Nội giao các sở, ngành liên quan phối hợp nghiên cứu về đề xuất của tập đoàn Lotte.

Minh Anh

Top