Sôi nổi các giải đấu thể thao mùa hè dành cho thanh thiếu niên

15/07/2020 5:46 PM

(Chinhphu.vn) – Trong hai ngày qua, tiếp tục diễn ra khai mạc giải đấu thể thao mùa hè 2020 tại Hà Nội, dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Giải Bóng rổ hè thành phố Hà Nội 2020 đã chính thức được khởi tranh tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì

Sáng 15/7, Giải cờ vua, cờ tướng hè TP. Hà Nội năm 2020 đã chính thức được khởi tranh tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội). Giải do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức, diễn ra từ ngày 15-17/7. Tham gia giải Cờ vua, Cờ tướng hè có 500 VĐV đến từ các đơn vị quận, huyện trên địa bàn TP. Hà Nội. Tại giải đấu, các VĐV thi đấu nội dung cờ nhanh và cờ tiêu chuẩn chia theo lứa tuổi, hạng 07 tuổi trở xuống; hạng 08 – 09 tuổi; hạng 10-11 tuổi; hạng 12-13 tuổi; hạng 14-15 tuổi.
Giải cờ vua, cờ tướng TP Hà Nội nhằm tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học hỏi, tạo tinh thần đoàn kết với nhau. Đồng thời, thông qua các cuộc thi đấu tạo sân chơi lành mạnh cho đối tượng thanh thiếu niên trong dịp hè, đồng thời phát hiện những vận động viên có thành tích thi đấu tốt để tuyển chọn vào đội tuyển trẻ của Hà Nội.

Cũng trong sáng nay, Giải Bóng rổ hè thành phố Hà Nội 2020 đã chính thức được khởi tranh tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Nằm trong chương trình thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội, Giải Bóng rổ hè Thành Phố Hà Nội do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức là sân chơi hè cho các bạn trẻ ở độ tuổi U15 và U18 (Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông) trên địa bàn Thủ đô.

Năm nay, giải đấu có sự tham gia của 34 đội tuyển đại diện cho các quận, huyện cùng Cung Thiếu Nhi Hà Nội tham dự 4 nội dung khác nhau. Nội dung U18 nam thu hút nhiều sự chú ý nhất với tổng cộng 15 đội tham gia.

Ngoài ra giải đấu còn có sự xuất hiện của 8 đội U15 nam, 6 đội U18 nữ và 5 đội U15 nữ. Chỉ có duy nhất nội dung U15 nữ thi đấu vòng tròn tính điểm, các nội dung còn lại đều chia bảng thi đấu.

Giải Bóng rổ hè thành phố Hà Nội là một hoạt động bổ ích trong dịp hè cho thanh thiếu niên thành phố và cũng là một trong những hoạt động giúp phát triển, mở rộng bộ môn bóng rổ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với mục tiêu thúc đẩy giáo dục thể chất và phong trào thể thao học đường, đưa môn bóng rổ vào tập luyện, thi đấu trong trường học, giải còn tạo ra sân chơi để các em thỏa mãn niềm đam mê với trái bóng cam, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng các em có năng khiếu vào hệ thống đào tạo vận động viên trẻ của Thủ đô.

Trước đó, sáng qua (14/7), giải Vovinam hè TP Hà Nội năm 2020 đã chính thức được khai màn tại Nhà thi đấu Đan Phượng (Hà Nội).

Nằm trong chương trình thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội, Đây là sân chơi cho các bạn trẻ ở độ tuổi từ 12 đến 17 trên địa bàn Thủ đô.
Tại giải, các võ sĩ thi đấu hai nội dung quyền và đối kháng (nam các hạng cân 36 đến 70 kg, nữ 36 đến 60 kg). Các bài thi quyền như: Long hổ quyền, Tinh hoa lương nghi kiếm pháp, Song luyện vật, Song luyện dao, Ngũ môn quyền, Tứ tượng côn pháp, Đa luyện tay không, Đa luyện vũ khí…Hết ngày thi đấu đầu tiên, BTC cũng đã tiến hành trao giải cho các cá nhân thi đấu xuất sắc ở một số hạng cân. Dự kiến, giải tiếp tục diễn ra đến ngày 18/7.

Giải Hè Vovinam TP. Hà Nội năm 2020 diễn ra là cơ hội tốt để khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe, khơi gợi niềm tự hào dân tộc “Học Võ Việt, Yêu Nước Việt” trong học sinh cơ sở và phổ thông. Đồng thời, giải đấu tạo điều kiện cho các học sinh giao lưu thi đấu, cọ xát nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật. Đây cũng là dịp để Bộ môn võ cổ truyền Vovinam tuyển chọn VĐV trẻ cho các đội tuyển, thành phố trong năm 2020.

Minh Anh

Top