Tăng cường xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa Hà Nội và các tỉnh miền núi Tây Bắc

10/11/2023 4:41 PM

(Chinhphu.vn) - Theo Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội, từ ngày 23-26/11, tại TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, sẽ diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch kết hợp Không gian triển lãm sản phẩm hàng hóa tiêu biểu giữa Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc: “Kết nối cùng phát triển - Link to Grow”.

Tăng cường xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa Hà Nội và các tỉnh miền núi Tây Bắc- Ảnh 1.

Tây Bắc có sức hấp dẫn đặc biệt để phát triển du lịch. Ảnh minh họa

Sự kiện nhằm mục đích thực hiện chương trình hợp tác của Thành ủy, HĐND, UBND TP. Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước, với tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước ". Đây cũng là dịp để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá hình ảnh, hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của TP. Hà Nội.

Đồng thời, tăng cường hoạt động hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp giữa  Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước cũng như khách tham quan, du lịch quốc tế; hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng hệ thống phân phối, tiêu thụ sản phẩm; kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Hội nghị kết nối đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc: Kết nối cùng phát triển - "Link to Grow" và Chương trình kết nối, giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ diễn ra vào ngày 23/11/2023 tại Khách sạn Mường Thanh (86 Thanh Niên, Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai)

Hội nghị dự kiến có sự tham gia của khoảng 230 đại biểu (dự kiến 150 đại biểu dự hội nghị và 80 đại biểu tham gia chương trình kết nối, giao thương) gồm Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội, Lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai và các tỉnh tham gia chương trình; Đại diện một số sở, ngành Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc…; Lãnh đạo HPA cùng đại diện các Hội/Hiệp hội doanh nghiệp; doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn TP. Hà Nội, các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc và một số tỉnh, thành phố trong cả nước tỉnh Lào Cai.

Hội nghị sẽ giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh của TP.  Hà Nội, Lào Cai và một số tỉnh, thành phố thuộc khu vực Tây Bắc; Kết nối, giới thiệu cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch các địa phương thuộc khu vực Tây Bắc.

Đồng thời, tổ chức Không gian triển lãm sản phẩm hàng hoá tiêu biểu giữa Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc với diện tích khoảng 3.000m2 bao gồm các khu: Khu Không gian quảng bá, giới thiệu thành tựu, tiềm năng, môi trường đầu tư của TP. Hà Nội và các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Tây Bắc. Khu Không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm thế mạnh, tiêu biểu, đặc trưng của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Tây Bắc (sản phẩm đặc sản, OCOP, thủ công mỹ nghệ, quà tặng, nông sản thực phẩm...).

Bên cạnh đó là không gian giới thiệu, quảng bá các điểm đến du lịch hấp dẫn, sản phẩm du lịch mới, những tour độc lạ mang lại trải nghiệm mới của thành phố du lịch mới, những tour độc lạ mang lại trải nghiệm mới của Hà Nội và các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Tây Bắc.

Dự kiến, Không gian triển lãm sản phẩm hàng hoá tiêu biểu giữa Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc diễn ra từ ngày 23-26/11/2023 (Lễ Khai mạc vào ngày 23/11/2023) tại Không gian phố đi bộ thành phố Lào Cai, Kim Tân, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Theo HPA, việc tổ chức sự kiện này cũng nhằm kích cầu tiêu dùng nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ, bình ổn thị trường, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế các địa phương nói chung và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc nói riêng. Nâng cao nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng về chất lượng, thương - hiệu sản phẩm Việt, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch; duy trì và mở rộng các chương trình hợp tác, liên kết, phát triển du lịch giữa TP. Hà Nội với các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc.

Bích Phương

Top