Tặng quà cho các em nhỏ tại Bệnh viện Mắt Hà Đông
(Chinhphu.vn)-Ngày 8/1, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH, bà Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em TP.Hà Nội đã đến thăm, tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện Bệnh viện Mắt Hà Đông.
![]() |
| Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Chủ nhiệm Nguyễn Thúy Anh tặng quà cho trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện Mắt Hà Đông-Ảnh: Thiện Tâm |
Theo TS.BS Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông, thời gian qua Bệnh viện Mắt Hà Đông đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đầu tư cơ sở hạ tầng, các loại máy móc hiện đại như: Máy phẫu thuật Phaco lạnh, sinh hiển vi phẫu thuật hiện đại, máy cắt dịch kính OS4, máy siêu âm A-B, máy chụp cắt lớp võng mạc… để phục vụ hiệu quả cho công tác khám chữa bệnh về mắt. Chính vì vậy, công tác chuyên môn tại đơn vị luôn được triển khai hiệu quả và đạt chất lượng cao, thu hút bệnh nhân tới chữa trị ngày càng đông.
Bên cạnh đó, Bệnh viện Mắt Hà Đông còn quan tâm triển khai công tác chăm sóc nhãn khoa tại cộng đồng cũng như triển khai tốt chương trình phòng chống mù lòa với trung tâm y tế và các bệnh viện tại 14 quận, huyện phía tây thành phố. Đặc biệt, bệnh viện đã tổ chức nhiều đợt khám, chữa bệnh nhân đạo ở vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn để mọi người dân, nhất là người nghèo được tiếp cận với các kỹ thuật mới hiện đại.
Những năm qua, bệnh viện cũng đã tích cực phối hợp với các đơn vị tổ chức phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc các dị tật về mắt. Đợt này có 17 trẻ em trong tổng số 31 trẻ em được phẫu thuật các bệnh lý như lác, sụp mi... Các cháu đều có hoàn cảnh khó khăn ở ngoại thành Hà Nội và ở vùng cao thuộc huyện Mai Châu và huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Sau đợt phẫu thuật, các cháu sẽ có thị lực cũng như có đôi mắt với thẩm mỹ đẹp hơn, giúp cho các cháu tự tin trong vui chơi, hòa nhập cộng đồng.
TS.BS Nguyễn Thu Hương cũng cho biết, ngoài thực hiện tốt công tác chuyên môn tại đơn vị, bệnh viện luôn sẵn sàng thực hiện những kỹ thuật chuyên môn tốt nhất để chăm sóc đôi mắt sáng cho cộng đồng.
Tại đây, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt là chăm sóc đôi mắt sáng cho người dân. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã tặng quà cho các trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện Mắt Hà Đông và đề nghị các gia đình có trẻ em sau khi nhận được sự hỗ trợ cần quan tâm, chăm sóc, bảo vệ mắt cho con em mình, đảm bảo đầy đủ các quyền của trẻ em. “Riêng với Bệnh viện Mắt Hà Đông cần tiếp tục đẩy mạnh phối hợp với các nhà tài trợ, nhân rộng các chương trình khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn... tạo cơ hội cho những trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc mắt cơ bản nhất”, Bộ trưởng nói.
Thiện Tâm
