Tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch tại quận Tây Hồ

03/09/2021 8:15 PM

(Chinhphu.vn) – Theo UBND quận Tây Hồ, sau khi trên địa bàn phường Yên Phụ, Tây Hồ có 1 trường hợp F0 là N.T.T.M sinh năm 1990, ở ngõ 76 An Dương, phường đã phong tỏa y tế tạm thời 2 tổ dân phố số 9 và 12 với khoảng 4.000 nhân khẩu để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm; lập 6 chốt phong tỏa khu vực có F0, 3 chốt cứng ra ven sông Hồng.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng kiểm tra tại các điểm chốt kiểm dịch. Ảnh: Minh Anh

Qua điều tra dịch tễ, có 8 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó có 5 trường hợp F1; 5 trường hợp F2 liên quan đến các F1. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Yên Phụ đã ra quyết định cách ly y tế đối với các trường hợp F0, F1, F2 trên địa bàn phường; phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại nơi ở của các trường hợp nghi mắc, phun khử khuẩn.

Làm việc với Đảng ủy, UBND phường Yên Phụ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường, ngay sau khi phường xuất hiện ca F0 trong cộng đồng, ngày 3/9, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng đã yêu cầu các lực lượng của phường tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch.

Xây dựng các phương án kịch bản cao hơn một mức, đặc biệt là đẩy nhanh xét nghiệm trên diện rộng tại ngõ 76 An Dương; tăng cường các chốt kiểm soát người ra - vào; xây dựng phương án cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân; rà soát lại các hộ kinh doanh tại chợ, tuyệt đối không cho các tiểu thương ở nơi khác đến kinh doanh, buôn bán; lắp camera kiểm soát người dân tại khu vực để giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn...

Tối 2/9, lực lượng y tế đã lấy gần 700 mẫu xét nghiệm, trong ngày 3/9 lực lượng y tế đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Phường Yên Phụ cũng đã chuẩn bị 2 tấn gạo, 100 suất nhu yếu phẩm để cung cấp cho khu vực phong tỏa, bảo đảm cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân.

Theo UBND quận Tây Hồ, đến 17h30 ngày 03/9/2021, tổng tích luỹ Trung tâm Y tế quận và Trạm Y tế phường tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn quận đợt 10 là 8.763 liều. Tổng số tích luỹ 10 đợt tiêm được 59.353 liều. Các điểm tiêm đảm bảo các quy định tiêm chủng, phòng chống dịch COVID-19 và chưa có trường hợp biến chứng nặng sau tiêm.

Triển khai mô hình “Khu dân cư Xanh an toàn, Tổ dân phố Xanh an toàn, Chung cư Xanh an toàn để tạo vùng xanh", Tây Hồ hiện đã thành lập 266 Vùng xanh an toàn và 266 điểm trực chốt; tiếp tục duy trì 8 điểm bán hàng tại 08 phường nhằm đảm bảo cung ứng hàng hoá thiết yếu cho người dân tại các vùng xanh an toàn trên địa bàn.                                                                                                                                                              

Minh Anh

Top