Tàu điện Cát Linh - Hà Đông thu hút đông đảo người dân trải nghiệm trong dịp Tết

05/02/2022 4:56 PM

(Chinhphu.vn) - Ông Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, trong những ngày đầu xuân năm mới, hành khách đủ các lứa tuổi không chỉ người dân Thủ đô mà đông đảo người dân từ các địa phương lân cận, thậm chí ở TP Hồ Chí Minh đã đến các nhà ga trên tuyến tàu Cát Linh - Hà Đông để đi và trải nghiệm.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông thu hút đông đảo người dân trải nghiệm trong dịp Tết - Ảnh 1.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông thu hút đông du khách những ngày đầu năm. Ảnh: VGP/Minh Anh

Trong ngày mùng 4 Tết, tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông đã xác lập 3 kỷ lục trong hoạt đông vận tải hành khách công cộng. Riêng trong ngày 04/2, toàn tuyến Cát Linh - Hà Đông đã phục vụ hơn 30.000 khách đi tàu và đến 21h cùng ngày (giờ đóng bến) toàn tuyến đã phục vụ gần 40.000 hành khách. Đây là lượng khách đi lại kỷ lục từ khi tuyến Cát Linh - Hà Đông chính thức bán vé thương mại đến nay.

Trước đó, trong các ngày mùng 1 Tết, tàu Cát Linh - Hà Đông vận chuyển 12.158 hành khách, mùng 2 Tết vận chuyển 24.619 hành khách và mùng 3 Tết vận chuyển 30.857 hành khách.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông thu hút đông đảo người dân trải nghiệm trong dịp Tết - Ảnh 2.

Trong ngày mùng 4 Tết, doanh thu của Hanoi Metro đạt được là cao nhất từ trước đến nay. Ảnh: VGP/Minh Anh

Theo ông Vũ Hồng Trường-Tổng Giám đốc Hanoi Metro, từ khoảng 10h sáng đến 17h ngày mùng 4 Tết, lượng khách đi tàu tăng bất ngờ, Công ty đã phải huy động toàn bộ nhân viên văn phòng (khoảng 30 người) để bổ sung cho lực lượng hướng dẫn hành khách đi lại và trải nghiệm an toàn. Đáng chú ý, từ 3h-4h chiều, tàu Cát Linh - Hà Đông vận chuyển hơn 7.000 hành khách. Đây cũng là số lượng hành khách đi tàu trong một giờ đồng hồ cao nhất từ trước đến nay khi tuyến đường sắt đô thị 2A đi vào vận hành. Trong ngày mùng 4 Tết, doanh thu của Hanoi Metro đạt được là cao nhất từ trước đến nay.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông thu hút đông đảo người dân trải nghiệm trong dịp Tết - Ảnh 3.

Ngắm Thủ đô Hà Nội từ trên cao trong những ngày xuân Nhâm Dần là một trải nghiệm thú vị. Ảnh: VGP/Minh Anh

Theo ông Vũ Hồng Trường, trong ngày 05/2, lượng khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông tiếp tục tăng mạnh. Do đó, ngay sau khi Tổng Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội tổ chức khai xuân chúc mừng năm mới, Ban Giám đốc và toàn bộ lãnh đạo chủ chốt của Công ty có mặt tại các nhà ga, trong đó tập trung ở đầu Yên Nghĩa và Cát Linh để trực, điều hành và phân bổ nhân viên sao cho hợp lý để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân.

Minh Anh

Top