Tết xứ Đoài mang trải nghiệm thú vị cho nhiều Đại sứ và đại diện tổ chức quốc tế tại Hà Nội

23/01/2022 9:54 PM

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ Chương trình Happy Tết được tổ chức tại Làng cổ Đường Lâm, ngày 23/01, gần 30 Đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế cùng một số khách mời đã đến tham dự, trải nghiệm không gian Tết của người Việt Nam với ẩm thực truyền thống và trò chơi dân gian dịp Tết.

Tết xứ Đoài mang trải nghiệm thú vị cho nhiều Đại sứ và đại diện tổ chức quốc tế tại Hà Nội - Ảnh 1.

Du khách trải nghiệm không gian chợ Tết truyền thống tại sân đình Mông Phụ với các gian hàng giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công, làng nghề của địa phương; xem ông đồ viết thư pháp, trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống; trải nghiệm làm bánh chưng, bánh tẻ, các loại kẹo... Ảnh: VGP/Minh Anh

Ông Nguyễn Ánh Dương – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội cho biết, đây là sự kiện văn hóa truyền thống được tổ chức thường niên tại Hà Nội vào dịp Tết Nguyên đán của dân tộc. Chương trình năm nay được tổ chức tại Làng cổ Đường Lâm do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân thị xã Sơn Tây và các cơ quan liên quan thực hiện.

Với chủ đề "Tết xứ Đoài", chương trình được kỳ vọng sẽ tạo hiệu ứng kích cầu du lịch đối với du khách là người từ nội thành Hà Nội và các tỉnh đến Đường Lâm tham quan, du lịch, trải nghiệm văn hóa dịp Tết và du Xuân Nhâm Dần 2022.

Tết xứ Đoài mang trải nghiệm thú vị cho nhiều Đại sứ và đại diện tổ chức quốc tế tại Hà Nội - Ảnh 2.

Du khách thưởng thức trà và đặc sản tại Đường Lâm. Ảnh: VGP/Minh Anh

Các đại sứ và đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế của các nước đa phần là thị trường du lịch trọng điểm của du lịch Việt Nam và Hà Nội, hiện đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Tại làng cổ Đường Lâm, các đại sứ, đại biểu được trải nghiệm chân thực về Tết cùng những nét văn hóa cổ truyền của Việt Nam, qua đó góp phần lan tỏa vẻ đẹp của Hà Nội, Việt Nam tới gia đình và bạn bè quốc tế.

Tết xứ Đoài mang trải nghiệm thú vị cho nhiều Đại sứ và đại diện tổ chức quốc tế tại Hà Nội - Ảnh 3.

Ông Mikkel Lyndrup - Tham tán, Đại sứ quán Đan Mạch cùng con gái trải nghiệm gói bánh chưng tại Chợ Tết. Ảnh: VGP/Minh Anh

Ông Mikkel Lyndrup - Tham tán, Đại sứ quán Đan Mạch cùng vợ và hai con gái sau khi trải nghiệm gói bánh chưng và được tham quan làng cổ Đường Lâm tại Chương trình Happy Tết cho biết, ông cảm thấy rất vui khi trải nghiệm không gian Tết truyền thống thú vị của Việt Nam. Ông Mikkel Lyndrup cảm ơn Ban Tổ chức đã mời tham dự sự kiện và đây là cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa Việt Nam khi ông và gia đình đến thăm một làng cổ ở ngoại thành Hà Nội.

Tết xứ Đoài mang trải nghiệm thú vị cho nhiều Đại sứ và đại diện tổ chức quốc tế tại Hà Nội - Ảnh 3.

Du khách xem quy trình làm tương tại Đường Lâm. Ảnh: VGP/Minh Anh

Lần đầu tiên ông Anton Golubev - Tham tán, Đại sứ quán Liên bang Nga có dịp trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam tại làng cổ Đường Lâm dù đã ở Việt Nam khoảng 10 năm. Ông Anton Golubev cho biết, do vào dịp Tết cổ truyền ở Việt Nam, Đại sứ quán thường vẫn phải làm việc, nên đây là lần đầu tiên ông được cảm nhận không khí Tết Việt Nam tại làng cổ Đường Lâm. "Sắp tới tôi sẽ dành thời gian để du lịch, khám phá các điểm đến quanh Hà Nội nhiều hơn", ông Anton Golubev cho biết.

Minh Anh

Top