‘Tết xứ Đoài’ tại Làng cổ Đường Lâm

22/01/2022 1:58 PM

(Chinhphu.vn) - Từ 9h ngày 23/1, tại Làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội sẽ diễn ra Chương trình Happy Tết 2022 với chủ đề “Tết Xứ Đoài”. Chương trình do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây và các cơ quan liên quan tổ chức.

‘Tết xứ Đoài’ tại Làng cổ Đường Lâm - Ảnh 1.

Hình ảnh Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

Chương trình sẽ gồm các hoạt động chính như giới thiệu làng cổ Đường Lâm, các hoạt động tìm hiểu văn hóa của người Việt, nhất là trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc với không gian trải nghiệm văn hóa Tết như ông đồ viết thư pháp, trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống; trình diễn, trải nghiệm làm bánh chưng, bánh tẻ, các loại kẹo..; trưng bày một số trang phục truyền thống của Làng cổ Đường Lâm; thưởng thức ẩm thực đặc sắc của xứ Đoài dịp Tết.

Theo đại diện lãnh đạo Trung tâm, Chương trình là sự kiện mang nét văn hóa truyền thống, đặc sắc được UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo, giao Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thường niên tại Hà Nội vào dịp Tết Nguyên đán của dân tộc. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm triển khai các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Thông qua "Tết xứ Đoài", Ban Tổ chức tin tưởng chương trình sẽ lan tỏa tình cảm tốt đẹp của Đường Lâm, Sơn Tây nói riêng, Thủ đô Hà Nội nói chung cũng như sẽ quảng bá điểm đến du lịch Đường Lâm - Sơn Tây đến bạn bè quốc tế. Chương trình mong muốn tạo hiệu ứng kích cầu du lịch để đón khách đến tham quan, du lịch, trải nghiệm văn hóa dịp Tết và du Xuân Nhâm Dần 2022.

Minh Anh

Top