Thăm hỏi, tặng quà cho công nhân không về quê đón Tết

17/01/2022 10:29 PM

17/01/2022

17/01/2022

(Chinhphu.vn)- Chiều ngày 17/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã đến thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động ở lại phòng trọ, không về quê đón Tết.

Thăm hỏi, tặng quà cho công nhân không về quê đón Tết - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP. Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao quà hỗ trợ cho gia đình chị Nhữ Thị Anh. Ảnh Thiện Tâm

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa đã trực tiếp đến khu nhà trọ của công nhân tại xã Kim Nỗ và xã Hải Bối, huyện Đông Anh để thăm và trao quà cho gia đình 3 công nhân, gồm: Chị Nhữ Thị Anh (quê Tuyên Quang), công nhân Công ty TNHH Panasonic System Networks Việt Nam; chị Phan Thị Én (quê Vĩnh Phúc) và chị Nguyễn Thị Yến (quê Thái Nguyên), cùng là công nhân tại Công ty TNHH Matsuo Industries Việt Nam.

Theo đó, tại mỗi gia đình, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố đã thăm hỏi tình hình đời sống, việc làm và kế hoạch đón Tết tại Hà Nội của người lao động. Đồng thời cho biết, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô dự kiến chi khoảng 200 tỷ đồng để chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn và không về quê đón Tết.

Trực tiếp trao quà của LĐLĐ Thành phố (gồm 3 triệu đồng tiền mặt, 1 túi quà trị giá 300.000 đồng) và trao lì xì cho các thành viên trong gia đình đoàn viên, người lao động, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP. Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp và bày tỏ mong muốn món quà này sẽ giúp các đoàn viên giảm bớt khó khăn, đón Tết đầy đủ, sum vầy hơn. Từ đó, đoàn viên, người lao động có thêm động lực vươn lên, tiếp tục nỗ lực cố gắng trong lao động sản xuất để đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra. Đồng thời tiếp tục tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Nhân dịp này, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cũng có những phần quà ý nghĩa như bánh chưng, giò, cành đào... để trao tặng cho đoàn viên, người lao động ở lại phòng trọ, không về quê đón Tết.


Thiện Tâm
Top